วันพฤหัสบดีที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2563

คล็อปป์ตอบเองติอาโก้ลงฉะนิวคาสเซิ่ลไหวหรือไม่


เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ระบุ ติอาโก้ อัลกันตาร่า กองกลางชื่อก้องที่เพิ่งกลับมาซ้อมได้นั้น ยังไม่น่าจะลงเล่นเกมกับ นิวคาสเซิ่ล ไหว โดยเสริมว่ายังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าแข้งวัย 29 ปีจะคืนสนามได้เมื่อไหร่

     เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล เปิดเผยว่า ติอาโก้ อัลกันตาร่า มิดฟิลด์คนดัง ไม่น่าจะได้ลงช่วยทีมในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ "หงส์แดง" มีคิวไปเยือน นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ที่สนาม เซนต์ เจมส์ พาร์ค วันพุธที่ 30 ธันวาคมนี้

     ติอาโก้ ได้รับบาดเจ็บตรงหัวเข่าอย่างรุนแรงในเกมที่ ลิเวอร์พูล เสมอกับ เอฟเวอร์ตัน เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนทำให้ต้องพักยาวตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ส่งผลให้เขาเพิ่งได้ลงเล่นให้ทีมในลีกไปเพียง 2 เกมเท่านั้น แต่ก่อนหน้านี้เขากลับมาซ้อมได้จนทำให้ "เดอะ ค็อป" หลายคนเชื่อว่าดาวเตะดีกรีทีมชาติสเปนใกล้ที่จะคืนสนามแล้ว

     คล็อปป์ เผยว่า "ผมชอบดูเด็กๆ ของผมลงเล่น กรณีของ ติอาโก้ เขาได้ลงเล่นไปนิดหน่อยจนกระทั่งได้รับบาดเจ็บ แน่นอนว่าเราตั้งตารอให้เขากลับมาอยู่ แต่ผมก็ยังไม่รู้ว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ เอาเป็นว่าผมบอกแล้วกันว่าตอนนี้เขาไม่น่าจะเดินทางไปกับเราได้ (สำหรับเกมกับ นิวคาสเซิ่ล)"

     "เขายังต้องซ้อมอีกสักหน่อย เขาพักไปนานมากหลังจากโดนเล่นงานแบบรุนแรง มันเป็นเรื่องธรรมดาที่เขาจะเจ็บหนักจากจังหวะแบบนั้น จริงอยู่ว่าเอ็นไม่ได้ขาดอะไร และมันก็ไม่มีอะไรหัก แต่มันก็ยังทำให้เขาต้องพักนานในระดับหนึ่ง และเขาก็ยังต้องใช้เวลาเรียกความฟิตอีก เราไม่สามารถเร่งในประเด็นนี้ได้ เราจะไม่ทำอย่างนั้น ดังนั้นผมเลยไม่รู้เหมือนกัน (ว่า ติอาโก้ จะกลับมาลงเล่นได้เมื่อไหร่)"

     "ตลอดช่วงหลายวันก่อน ติอาโก้ ได้ซ้อมร่วมกับทีมนิดหน่อย แต่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเขาได้ซ้อมร่วมกับทีมตลอดทั้งเซสชั่นการซ้อม ถึงกระนั้นมันก็เป็นเซสชั่นการซ้อมที่สั้นกว่าปกติ ดังนั้นถ้าจะพูดไปแล้วเราก็ยังไม่ได้ซ้อมกันแบบเต็มเซสชั่นน่ะนะ ที่ผ่านมาเขาทำได้เพียงซ้อมร่วมกับทีมแบบนิดๆ หน่อยๆ และใน พรีเมียร์ลีด การได้ซ้อมกับทีมแค่วันเดียวมันก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะลงเล่นได้ทันที ตอนนี้สถานการณ์มันค่อนข้างดูดี แต่ผมก็ไม่สามารถพูดอะไรมากกว่านั้นได้ พูดกันตามตรงแล้วผมเองก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าเขาจะกลับมาลงเล่นได้ตอนไหน"

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น