วันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ให้เกียรติตำนาน!บัวเต็งเผยจะเจ๋งแค่ไหนถ้าเมสซี่เลือกซบนาโปลี


เควิน-พรินซ์ บัวเต็ง กองกลาง มอนซ่า ระบุ ลิโอเนล เมสซี่ หัวหอก บาร์เซโลน่า ควรจะไปซบ นาโปลี ในช่วงซัมเมอร์ ปีหน้า เพราะมันจะเหมือนเป็นการให้เกียรติกับ ดีเอโก้ มาราโดน่า โดยเชื่อว่ามันจะเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ราวกับเป็นหนังเรื่องหนึ่งเลย

     เควิน-พรินซ์ บัวเต็ง มิดฟิลด์ มอนซ่า สโมสรในศึก กัลโช่ เซเรีย บี อิตาลี แนะนำ ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าคนดังของ บาร์เซโลน่า ว่าให้ย้ายไปอยู่กับ นาโปลี หลังจบฤดูกาลนี้ เพื่อที่จะได้เป็นเหมือนการให้เกียรติต่อ ดีเอโก้ มาราโดน่า อดีตยอดแข้งชาวอาร์เจนไตน์ที่เคยเป็นตำนานของที่นั่น

     มาราโดน่า ถือเป็นฮีโร่ของ นาโปลี จากการที่เคยพาทีมเป็นแชมป์ กัลโช่ เซเรีย อา 2 สมัย รวมถึงได้ทั้งแชมป์ ยูฟ่า คัพ, โคปปา อิตาเลีย และ อิตาเลียน ซูเปอร์คัพ อีกรายการละ 1 หน แต่เขาก็เพิ่งเสียชีวิตจากอาการหัวใจวายเมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

     บัวเต็ง เผยกับ อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬาระดับโลกว่า "เมสซี่ จะหมดสัญญากับ บาร์เซโลน่า แล้ว ลองคิดดูสิว่ามันจะเจ๋งแค่ไหนถ้าเขาติดต่อไปหา นาโปลี แล้วบอกว่า -ผมจะไปเล่นที่นั่น มันมีการยกเลิกเสื้อเบอร์ 10 ไปแล้วก็จริง แต่ผมก็อยากให้เกียรติกับเบอร์ 10 ของ มาราโดน่า ผมอยากไปเล่นที่ เนเปิ้ลส์ สัก 1 หรือ 2 ปี โดยที่ไม่สนใจเรื่องเงินหรืออะไรอื่นๆ ผมแค่ทำตามหัวใจของตัวเองเท่านั้น-"

     "มันคงจะเจ๋งจนเหมือนเป็นหนังเรื่องหนึ่งเลย เขาจะได้นั่งเฮลิคอปเตอร์ไปซ้อมแน่ๆ เพราะคนจะเข้าไปล้อมเขาไม่ว่าเขาจะไปไหนก็ตาม พวกเขาจะมีความสุขกันสุดๆ มันก็เป็นแค่เรื่องที่ผมคิดขึ้นมาน่ะนะ -เพื่อเป็นเกียรติแก่ มาราโดน่า ผมจะไปเล่นให้ เนเปิ้ลส์- ลองคิดดูสิว่าเรื่องราวแบบนั้นมันจะเป็นเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมให้กับโลกใบนี้มากแค่ไหน มันไม่ได้จะเป็นเรื่องราวที่ดีสำหรับวงการฟุตบอลเท่านั้น แต่เป็นสำหรับโลกเลย"

     "มันจะเป็นข้อความที่ยิ่งใหญ่ จะเป็นเรื่องระดับประวัติศาสตร์ในทุกที่ ผมก็แค่หวังว่าผมจะเป็น เมสซี่ ในสถานการณ์แบบนี้ ในตอนนี้ผมอยากเป็น เมสซี่ มากๆ ถ้าผมเป็นเขาแล้วน่ะผมจะติดต่อไปหาประธานของ เนเปิ้ลส์ และพูดอย่างนั้นกับเขา"

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น