วันพุธที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2563

อย่าแหยมกับผม! "โรนัลโด้" เผยกีฬาอื่นที่ชอบนอกจากฟุตบอล


คริสเตียโน่ โรนัลโด้ สตาร์ลูกหนังยูเวนตุส ยอมรับในช่วงวันว่างตนจะไม่สนใจดูฟุตบอลเลย และหันไปชมพวกมวยสากลและการต่อสู้แบบยูเอฟซี มากกว่า โดยยกการฝึกซ้อมมวยช่วยในเรื่องทักษะความว่องไว และเรียนรู้เรื่องการเคลื่อนไหวซึ่งเหมาะอย่างยิ่งในการเล่นฟุตบอล

     คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้าซูเปอร์สตาร์ชาวโปรตุกีสของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ยักษ์ใหญ่แห่งศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี เปิดใจว่าในช่วงเวลาว่างตนมักจะสนใจที่จะดูกีฬาประเภทอื่นๆ โดยเฉพาะพวกกีฬาชกมวย มากกว่าจะนั่งดูฟุตบอลเพียงอย่างเดียว

     "ซีอาร์ 7" ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในักเตะที่เก่งที่สุดในโลก โดยเขาประสบความสำเร็จมากมายมหาศาลในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ อย่างไรก็ตามในยามที่ว่างเว้นจากการลงสนาม โรนัลโด้ ยอมรับว่ามักจะมีความสุขกับการดูกีฬาที่เน้นการต่อสู้ โดยเฉพาะพวกมวยสากลและการต่อสู้ยูเอฟซี

     โรนัลโด้ ซึ่งมีขวัญใจอย่าง คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ นักต่อสู้ยูเอฟซี และ แอนโธนี่ โจชัว แชมป์โลกมวยสากลรุ่นเฮฟวี่เวท กล่าวว่า "การเล่นฟุตบอลเป็นแรงปรารถนาของผม แต่ผมก็อยากดูกีฬาอื่นๆ ทางหน้าจอโทรทัศน์เหมือนกัน ระหว่างการดูฟุตบอลหรือมวยสากล หรือการสู้ยูเอฟซี ผมเลือกดูมวยสากลหรือยูเอฟซีนะ"

     "ตอนที่ผมเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมมีโค้ชมวยส่วนตัวด้วย ผมคิดว่าการฝึกซ้อมมวยมีประโยชน์สำหรับการเล่นฟุตบอล เพราะมันจะทำให้คุณมีความรู้สึกที่รวดเร็วว่องไว และคุณยังได้เรียนรู้เรื่องการเคลื่อนไหวด้วย" สตาร์ดังทีมชาติโปรตุเกส กล่าว

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น