วันศุกร์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2563

คล็อปป์อวยพรคริสต์มาส-ร้องเพลงดังด้วย


เปิดคลิป เจอร์เก้น คล็อปป์ อวยพรถึงแฟนบอลทุกคนเนื่องในวันคริสต์มาส หลัง ลิเวอร์พูล ต้องเจอกับทั้งเรื่องดีและร้ายตลอดปีนี้ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล อวยพรให้แฟนบอล "หงส์แดง" ทุกคนมีความสุขในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และยังสร้างความประทับใจด้วยการร้องเพลง ลาสต์ คริสต์มาส (Last Christmas) อีกด้วย

     เว็บไซต์สโมสร ลิเวอร์พูล เผยคลิปอวยพรของ คล็อปป์ ที่เริ่มต้นด้วยการร้องเพลง ก่อนพูดว่า "ทุกๆ คนไม่ว่าจะอายุเยอะ, อายุน้อย หรือกลุ่มอายุใดก็ตาม ต่างรักวันคริสต์มาส และผมเองก็เช่นกัน"

     "ประเพณีต่างๆ ในเยอรมนี และอังกฤษ มีความแตกต่างกันเล็กน้อย ของเรามี โฮลี่ อีฟนิ่ง - ค่ำคืนอันศักดิ์สิทธิ์ซึ่งก็คือวันที่ 24 ธันวาคม เป็นวันที่พวกเรา ตอนที่ยังเป็นเด็กจะได้รับของขวัญ"

     "มันเป็นประเพณีในครอบครัวของผม และพิเศษไปกว่านั้น พวกเราทุกคนต้องร้องเพลง และเล่นดนตรี พี่สาวคนโตของผมเล่นแอคคอร์เดี้ยน พี่สาวคนรองเป่าฟลุต ส่วนผมตอนแรกๆ ที่เด็กกว่ามากจะเล่นไซโลโฟน"

     "หลังจากนั้นผมได้เรียนคีย์บอร์ดนิดหน่อย ดังนั้นผมจึงยังเล่นอยู่แค่เพลงคริสต์มาส และไม่มีเพลงอะไรมากไปกว่านั้น แต่นั่นก็เป็นประเพณีของเรา และหลังจากเราเล่นดนตรีกันแล้ว เราจะได้รับของขวัญต่างๆ"

     "มันยอดเยี่ยมมาก เป็นความทรงจำที่เยี่ยมยอด ผมรักมันมาก รักมากจริงๆ ปี 2020 เป็นปีที่พิเศษอย่างมาก ทั้งในทางดีมากๆ เท่าที่จะสามารถเป็นไปได้ และในทางที่เลวร้ายมากเช่นกัน มันเริ่มต้นได้ดีมากๆ ทีมของเรายังเล่นโดดเด่นมาก"

     "จากนั้นก็มีไวรัสโควิด-19 ซึ่งหยุดแทบทุกอย่างไป พวกเราทุกคนต่างผ่านมันมาได้ เราได้กลับมาเล่นฟุตบอลอีกครั้งซึ่งยอดเยี่ยมมาก และสุดท้ายพวกเราก็คว้าแชมป์ลีกได้สำเร็จ ซึ่งเป็นหนึ่งในวันที่ยิ่งใหญ่สุดในชีวิตของผม 100 เปอร์เซ็นต์"

     "ตอนนี้เรายังอยู่ท่ามกลางการแพร่ระบาด เราต้องทำให้มั่นใจว่า ทุกคนจะผ่านไปได้ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ไฮไลต์ต่อมาคือเป็นเกมที่เราพบกับ วูล์ฟแฮมป์ตัน (เปิดให้แฟนบอลเข้าชม 2,000 คน)"

     "การได้รู้สึกถึงบรรยากาศนั้นอีกครั้ง แม้เป็นเพียงหนึ่งเปอร์เซ็นต์จากสิ่งที่คุณสามารถทำได้ การได้รู้สึกถึงบรรยากาศนั้น ทำให้นี่เป็นเกมที่เราจะไม่มีวันลืม นั่นคือสิ่งที่เป็น นั่นคือวิถีชีวิตควรจะเป็น"

      "เราเก็บความทรงจำ และเมื่อเราอายุมากขึ้น เราได้มองย้อนกลับไป หวังว่า เราจะอดยิ้มไปกับมันไม่ได้ ชีวิตในแบบปกติของเราไม่ว่าจะเคยเป็นอย่างไรมาก่อน เราอาจไม่เห็นคุณค่ามากพอ"

     "แต่ตอนนี้มันเป็นความรู้สึกแบบ "ว้าว มันเป็นชีวิตที่เยี่ยมสุดๆ ไปเลย" นั่นจึงเป็นสิ่งที่ทำให้เราได้เรียนรู้ว่า จงเห็นคุณค่าในสิ่งที่คุณมี เพราะมันสามารถเปลี่ยนแปลงได้ในชั่วเวลาแค่เสี้ยงวินาทีเดียว"

     "ถึงแม้ว่า ปีนี้จะเป็นปีที่ยาก เป็นปีที่ลำบากมากๆ ผมหวังว่าคุณจะสนุกไปกับคริสต์มาสให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผมหวังว่าคุณจะมีความสุขกับถุงของขวัญที่ได้รับ หรือไม่ว่าอะไรก็ตามที่คุณได้รับ"

     "อย่าลืมว่า มันไม่ได้เกี่ยวกับว่ามันจะเป็นอะไร มันเกี่ยวกับว่าคุณได้รับจากใคร และความคิดที่อยู่เบื้องหลังสิ่งนั้นต่างหาก ขอให้คุณรู้สึกถึงความรักที่เชื่อมโยงกับของขวัญนั้น สุขสันต์วันคริสต์มาส" กุนซือชาวเยอรมัน ทิ้งท้าย

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น