วันพฤหัสบดีที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ปูโยลชูเมสซี่แข้งเก่งสุดตลอดกาล


การ์เลส ปูโยล ระบุ ลิโอเนล เมสซี่ เป็นพ่อค้าแข้งที่เก่งที่สุดในโลกฟุตบอล หลังจากที่ เมสซี่ เพิ่งทุบสถิติของ เปเล่ ลงได้ การ์เลส ปูโยล ตำนานกองหลังของ บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที ลา ลีกา สเปน แสดงความเชื่อว่า ลิโอเนล เมสซี่ ดาวยิง "อาซูลกราน่า" คือนักเตะที่เก่งที่สุดตลอดกาลของโลกลูกหนัง

     เมสซี่ เพิ่งเป็นเจ้าของสถิติการยิงให้ทีมเดียวมากที่สุดตลอดกาลแบบเดี่ยวๆ จากการที่ทำประตูให้กับ บาร์เซโลน่า รวมกันในทุกรายการได้แล้ว 644 ลูก ทำลายสถิติของ เปเล่ ที่ยืนยาวมานานได้ ขณะที่ตลอดช่วงที่ผ่านมาเขาก็เคยสร้างสถิติหลายอย่างเอาไว้ได้เช่นกัน

     ปูโยล เผยว่า "ถ้าคุณถามผมว่า ไมเคิ่ล จอร์แดน คือใคร ผมก็จะตอบว่าเขาเป็นนักบาสเกตบอลที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ และผมก็คิดว่า เมสซี่ มีสถานะแบบเดียวกัน นั่นคือเป็นนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดตลอดกาล"

     "แน่นอน มันมีการถกเถียงเหมือนกันว่า ไมเคิ่ล จอร์แดน เป็นนักบาสเกตบอลที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์รึเปล่า และมันก็มีความเห็นแตกต่างกันไป ซึ่งบางครั้งคนก็ยอมรับความจริงได้ยาก มันก็เหมือนกับกรณีที่แฟนบอล เรอัล มาดริด ยอมรับได้ยากว่า เมสซี่ เป็นนักเตะที่เก่งที่สุดนั่นแหละ"

     "เราโชคดีมากๆ ที่มีนักเตะแบบเขาอยูในทีม แต่ต่อให้ผมต้องพูดโดยที่ไม่ได้เป็น กูเล่ (ชื่อเล่นอย่างหนึ่งที่สื่อถึง บาร์เซโลน่า) ผมก็ยังต้องบอกว่าเขาเป็นนักเตะที่เก่งที่สุดอยู่ดี เพราะตัวเลขผลงานต่างๆ มันเป็นหลักฐานที่ชัดเจนอยู่แล้ว มันไม่ได้เป็นตัวเลขที่ถูกกุขึ้นมาสักหน่อย มันแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นนักเตะที่เก่งที่สุด"

     "ตอนนี้เราคงบอกได้เพียงว่ามันไม่มีใครที่จะทำได้ดีไปกว่าเขา แต่ผมหวังว่าในอนาคตจะมีคนที่ทำได้เหนือกว่าเขา สำหรับฟุตบอลและคนรักกีฬาแล้วนั้น ถ้ามีคนทำเรื่องแบบนั้นได้มันก็จะเป็นเรื่องที่ดี เพราะเราจะได้เห็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมหลายเรื่อง ส่วนตัวแล้วผมมองว่ามันเป็นเรื่องยากมากๆ ที่จะมีใครทำผลงานได้ในระดับเดียวกับเขาในช่วงหลายปีต่อจากนี้ มันอาจจะถึงขั้นเป็นไปไม่ได้ด้วยซ้ำ ตอนนี้เราคงทำได้เพียงรอให้มีโอกาสที่จะเกิดเรื่องแบบนั้นขึ้นและเพลิดเพลินกับ เลโอ ไปก่อน"

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น