
ปรีวิวฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก
(รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ซี)
วันพุธที่ 9 ธันวาคม 2563 (เวลา : 03.00 น.)
แมนฯ ซิตี้ (อังกฤษ) - โอลิมปิก มาร์กเซย (ฝรั่งเศส)
สนาม : เอติฮัด สเตเดี้ยม
เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เทรนเนอร์แมนฯ ซิตี้ พาทีมเสมอปอร์โต้ 0-0 ในนัด 5 พร้อมการันตีการเป็นแชมป์กลุ่ม ก่อนชนะฟูแล่ม 2-0 ในเกมลีกล่าสุด เป็นการคว้าชัยนัดที่ 3 ในรอบ 5 เกม
ความพร้อมเกมนี้ "เป๊ป" ต้องลุ้นความพร้อมของ เซร์คิโอ อเกวโร่ "กุน" ที่มีอาการเจ็บเข่ารบกวน นอกจากนั้นไม่มีปัญหาอะไรรบกวนเพิ่มเติม
การจัดทัพก็น่าจะเหมือนกับเกมก่อน ที่เปิดโอกาสให้พวกแข้งสำรองในเกมลีก ไม่ว่าจะเป็นชูเอา กานเซโล่, แฟร์นันดินโญ่, ฟิล โฟเด้น, แบร์นาร์โด้ ซิลวา และ เฟร์ราน ตอร์เรส ได้สลับมาออกสตาร์ทบ้าง หรือแม้แต่ประตูมือ 2 อย่างแซ็ค สเตฟเฟ่น ก็ได้ลุ้นเหมือนกัน
อังเดร วิลลาช-โบอาช เทรนเนอร์โปรตุกีสของ โอลิมปิก มาร์กเซย พาทีมชนะโอลิมเปียกอส 2-1 ในนัด 5 แต่ไม่มีผล เพราะตกรอบไปก่อนแล้ว ก่อนชนะนีมส์ 2-0 ในเกมลีกล่าสุด เป็นการคว้าชัย 3 นัดติด
ความพร้อมเกมนี้ "เอวีบี" จะได้เลโอนาร์โด้ บาเลร์ดี้ พ้นโทษแบนกลับมา แต่ในรายของเนมานย่า ราดอนยิช ที่มีอาการบาดเจ็บยังชวดเหมือนเดิม
ขณะที่แกนหลักรายอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสตีฟ ม็องด็องด้า นายประตูกัปตันทีม, ดูเย่ ชาเลต้า-คาร์, ฟลอริยง โตแว็ง, ดาริโอ เบเนเเด็ตโต้ และ ดิมิทรี ปาเยต ยังพร้อมช่วยทีมเหมือนเดิม
ไม่มีความคิดเห็น:
โพสต์ความคิดเห็น