
เชา ริเบยโร่ อดีตกองหน้าทีมชาติบราซิล แสดงความเชื่อว่าตอนนี้ เนย์มาร์ หัวหอก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สโมสรมหาเศรษฐีแห่งเวที ลีก เอิง ฝรั่งเศส เป็นนักเตะที่เก่งที่สุดในโลก เพราะเล่นได้เหนือกว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และ ลิโอเนล เมสซี่ ด้วยซ้ำ
ช่วงหลายปีก่อน เนย์มาร์ ถูกมองว่าจะก้าวขึ้นมาสร้างชื่อเป็นนักเตะเบอร์ 1 ของโลกต่อจาก โรนัลโด้ และ เมสซี่ ได้ ซึ่งถึงแม้ตอนนี้เขาจะยังไม่ได้รับการยอมรับจากทุกคนว่าแย่งตำแหน่งแข้งที่เก่งที่สุดในโลกมาจากทั้ง 2 คนดังกล่าวได้แล้ว แต่ผลงานของเขาก็โดดเด่นอย่างต่อเนื่อง โดยถ้านับแค่ซีซั่นนี้เขาก็ทำไปแล้ว 4 ประตูกับ 4 แอสซิสต์ จากการลงเล่นในลีก 9 นัด
"ถึงแม้พฤติกรรมของเขาจะเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถยอมรับได้ แต่ผมก็คิดว่าเขาเป็นนักเตะชั้นยอด ตอนนี้เขาเป็นนักเตะที่เก่งที่สุดในโลก เขาเล่นได้ดีกว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และ เมสซี่" ริเบยโร่ ระบุ
อดีตแข้งวัย 45 ปี ที่เคยเล่นให้ อินเตอร์ มิลาน และ นาโปลี ด้วยนั้น เสริมว่ามันไม่เหมาะสมที่นักเตะในสมัยนี้เชื่อทุกอย่างที่โค้ชพูดมากเกินไป "นี่เป็นรุ่นที่มันขึ้นอยู่กับคนเป็นโค้ชสูงมากๆ และนั่นไม่ใช่เรื่องดีเลย ในสมัยของผมน่ะพอโค้ชพูดบางอย่างแล้วนั้นคุณก็จะเห็นด้วยกับเฉพาะส่วนที่สำคัญ ส่วนอันไหนที่คุณไม่เห็นด้วยคุณก็จะแย้งด้วยการพูดจากมุมมองของคุณ แต่ทุกวันนี้มันไม่มีอะไรแบบนั้นแล้ว บรรดานักเตะขาดความรับผิดชอบ พวกเขาเชื่อฟังโค้ชสูงสุดๆ"
ไม่มีความคิดเห็น:
โพสต์ความคิดเห็น