วันศุกร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2564

เหนือกว่าโรนัลโด้-เมสซี่!อดีตแข้งแซมบ้าชูเนย์มาร์แข้งเบอร์1โลกแล้ว


เชา ริเบยโร่ อดีตหัวหอกทีมชาติบราซิล ระบุ เนย์มาร์ ก้าวมาเป็นนักเตะที่เก่งที่สุดในโลกได้แล้ว ต่อให้ตนจะไม่ชอบพฤติกรรมของอีกฝ่ายเท่าไหร่ก็ตาม พร้อมมองว่านักเตะสมัยนี้เชื่อฟังคำพูดของโค้ชมากเกินไป

     เชา ริเบยโร่ อดีตกองหน้าทีมชาติบราซิล แสดงความเชื่อว่าตอนนี้ เนย์มาร์ หัวหอก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สโมสรมหาเศรษฐีแห่งเวที ลีก เอิง ฝรั่งเศส เป็นนักเตะที่เก่งที่สุดในโลก เพราะเล่นได้เหนือกว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และ ลิโอเนล เมสซี่ ด้วยซ้ำ

     ช่วงหลายปีก่อน เนย์มาร์ ถูกมองว่าจะก้าวขึ้นมาสร้างชื่อเป็นนักเตะเบอร์ 1 ของโลกต่อจาก โรนัลโด้ และ เมสซี่ ได้ ซึ่งถึงแม้ตอนนี้เขาจะยังไม่ได้รับการยอมรับจากทุกคนว่าแย่งตำแหน่งแข้งที่เก่งที่สุดในโลกมาจากทั้ง 2 คนดังกล่าวได้แล้ว แต่ผลงานของเขาก็โดดเด่นอย่างต่อเนื่อง โดยถ้านับแค่ซีซั่นนี้เขาก็ทำไปแล้ว 4 ประตูกับ 4 แอสซิสต์ จากการลงเล่นในลีก 9 นัด

     "ถึงแม้พฤติกรรมของเขาจะเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถยอมรับได้ แต่ผมก็คิดว่าเขาเป็นนักเตะชั้นยอด ตอนนี้เขาเป็นนักเตะที่เก่งที่สุดในโลก เขาเล่นได้ดีกว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และ เมสซี่" ริเบยโร่ ระบุ

     อดีตแข้งวัย 45 ปี ที่เคยเล่นให้ อินเตอร์ มิลาน และ นาโปลี ด้วยนั้น เสริมว่ามันไม่เหมาะสมที่นักเตะในสมัยนี้เชื่อทุกอย่างที่โค้ชพูดมากเกินไป "นี่เป็นรุ่นที่มันขึ้นอยู่กับคนเป็นโค้ชสูงมากๆ และนั่นไม่ใช่เรื่องดีเลย ในสมัยของผมน่ะพอโค้ชพูดบางอย่างแล้วนั้นคุณก็จะเห็นด้วยกับเฉพาะส่วนที่สำคัญ ส่วนอันไหนที่คุณไม่เห็นด้วยคุณก็จะแย้งด้วยการพูดจากมุมมองของคุณ แต่ทุกวันนี้มันไม่มีอะไรแบบนั้นแล้ว บรรดานักเตะขาดความรับผิดชอบ พวกเขาเชื่อฟังโค้ชสูงสุดๆ"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น