วันเสาร์ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2564

พรีเมียร์ลีกไม่พอ! "ชอว์" ลั่นกลองรบแมนยูมีโอกาสคว้า3แชมป์ซีซั่นนี้


สาก "เร้ด อาร์มี่" พร้อมยกมือสนับสนุนเต็มสูบ ! ลุค ชอว์ ฟูลแบ็กชาวอังกฤษของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดใจแบบไม่กลัวหน้าแหกว่า "เร้ด เดวิลส์" ชุดนี้โคตรแกร่ง และพร้อมที่จะผงาดคว้าแชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดี รวมไปถึง เอฟเอ คัพ และ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก

     ลุค ชอว์ แบ็กซ้ายฟอร์มแรงเลือดผู้ดี แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศก้องให้โลกรู้ว่าทัพ "ปีศาจแดง" ชุดนี้เป็นชุดที่แข็งแกร่งที่สุดที่ตนเคยร่วมเล่น และมีศักยภาพที่จะผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลนี้ได้

     "เร้ด เดวิลส์" ปัจจุบันรั้งอยู่อันดับ 2 ในตารางลีก ไม่ได้สัมผัสแชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดีนับตั้งแต่ปี 2013 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายที่เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน นำทีมประสบความสำเร็จก่อนวางมือ โดยในช่วงที่ผ่านมาพวกเขาต้องเฝ้ารอแชมป์ที่เคยได้เป็นประจำในยุค "ป๋า" และจนกระทั่งในซีซั่นนี้ ทีมมีโอกาสมากๆ ที่จะยลโทรฟี่สีเงินวาววับอีกครั้ง

     โอเล่ กุนนาร์ โซลชา สามารถปั้นทีมจากที่แทบไม่ได้ลุ้นอะไรจนกระทั่งก้าวขึ้นมาท้าทายแชมป์ลีกได้อย่างสุดยอด แม้ในเกมกลางสัปดาห์พวกเขาจะแพ้ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ทีมบ๊วย จนทำให้ร่วงมาอยู่อันดับ 2 ก็ตาม แต่ ชอว์ ยังเชื่อว่า แมนฯ ยูฯ ชุดนี้มีดีพอที่จะเป็นเบอร์ 1 ลีกอังกฤษ ได้

     "แน่นอนว่าแชมป์ลีกคือเป้าหมาย ด้วยอันดับที่เราอยู่ในเวลานี้ สิ่งสำคัญก็คือตอนนี้เราจะต้องกลับมาให้เร็วที่สุดหลังได้ผลการแข่งขันที่เลวร้าย และแสดงให้ผู้คนได้เห็นว่าเรายังพร้อมที่จะสู้เพื่อแชมป์ เราอยู่อันดับ 2 และเรารู้สึกว่าเรายังมีความเชื่อมั่น รวมทั้งมั่นใจในสิ่งนี้ ถ้าเราสามารถเก็บผลงานดีๆ ได้ต่อเนื่องอีกครั้ง งานนี้เรามีโอกาสที่จะได้ขับเคี่ยวในการลุ้นแชมป์จนกระทั่งจบซีซั่น"

     "เรายังมีลุ้น เอฟเอ คัพ และยูโรปา ลีก เราอยากได้แชมป์ เรารู้สึกว่าเรามีโอกาสครั้งสำคัญที่จะได้แชมป์ทั้ง 3 รายการ นับตั้งแต่ที่ผมมาอยู่กับ ยูไนเต็ด ที่นี่มีกลุ่มนักเตะที่น่าเหลือเชื่อจริงๆ ตอนนี้เรามีกลุ่มนักเตะชั้นยอด แต่ผมคิดว่าเราเต็มไปด้วยความเชื่อมั่นว่าเราจะไปถึงจุดนั้น และพัฒนาร่วมกันเป็นทีม เรารู้สึกว่าเราสามารถคว้าแชมป์ได้"

     "ต้องยกเครดิดให้กับผู้จัดการทีมสำหรับนักเตะที่เขาดึงมาร่วมทีม นักเตะแต่ละคนที่ย้ายเข้ามามีส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อการผลักดันให้ ยูไนเต็ด ก้าวไปข้างหน้า และตอนนี้มันรู้สึกได้ถึงความแตกต่าง ทั้งความเชื่อมั่น และความมั่นใจกลับคืนมาแล้ว นั่นทำให้เราสามารถเริ่มต้นในการที่จะได้ลุ้นแชมป์" ชอว์ ร่ายยาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น