วันเสาร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2564

เยอะแค่ไหน?เผยค่าเหนื่อยที่มาดริดใช้ล่ออลาบา


มาร์ก้า สื่อของสเปน ตีข่าว เรอัล มาดริด เสนอที่จะให้ค่าเหนื่อย ดาวิด อลาบา 10 ล้านยูโรต่อซีซั่น แถมจะให้สัญญาที่มีระยะเวลาถึง 4 ปี หลังจากที่ อลาบา ใกล้หมดสัญญากับ บาเยิร์น เต็มทีแล้ว

     เรอัล มาดริด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการ ลา ลีกา สเปน ให้สัญญาที่มีระยะเวลา 4 ปี กับค่าเหนื่อยอีกซีซั่นละ 10 ล้านยูโร (ประมาณ 370 ล้านบาท) ให้กับ ดาวิด อลาบา แนวรับสารพัดประโยชน์ของ บาเยิร์น มิวนิค ตามรายงานของ มาร์ก้า สื่อชื่อดังของแดนกระทิงดุ

     อนาคตของ อลาบา กลายเป็นประเด็นร้อนของ บาเยิร์น ในช่วงที่ผ่านมา หลังจากเขาจะหมดสัญากับทีมในช่วงซัมเมอร์นี้แล้ว และถึงแม้ "เสือใต้" จะพยายามเจรจากับเขา แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถโน้มน้าวใจให้อีกฝ่ายเซ็นสัญญาฉบับใหม่ได้ โดยว่ากันว่า อลาบา ต้องการค่าเหนื่อยเพิ่มเป็น 200,000 ยูโร (ประมาณ 7.40 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ แต่ "เสือใต้" มองว่ามันสูงเกินไป ซึ่งจากการที่แข้งวัย 28 ปีเหลือสัญญาจนถึงช่วงซัมเมอร์นี้มันก็ทำให้เขาสามารถคุยเรื่องย้ายทีมและเซ็นสัญญากับทีมอื่นล่วงหน้าได้ทันที เพื่อที่จะรอย้ายทีมแบบฟรีๆ ตอนจบซีซั่นตามกฎบอสแมน

     ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า เรอัล มาดริด ใกล้ที่จะปิดดีลกับ อลาบา ได้แล้ว กระทั่งล่าสุดก็มีการเปิดเผยรายละเอียดของสัญญาที่ บาเยิร์น ยื่นให้ โดยเป็นที่เชื่อกันว่าปัจจุบัน อลาบา ได้รับค่าเหนื่อยกับ บาเยิร์น ที่จำนวนซีซั่นละ 9.6 ล้านยูโร (ประมาณ 355.2 ล้านบาท)

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น