วันพฤหัสบดีที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

เผยโรนัลโด้อาจยังไม่ขึ้นบัลลังก์แข้งยิงเยอะสุดตลอดกาล


แม้ว่าสื่อหลายเจ้าจะยกให้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ แข้งคนดังของ ยูเวนตุส เป็นเจ้าของสถิตินักเตะที่ทำประตูได้เยอะที่สุดตลอดกาล แต่ในความเป็นจริงอาจจะไม่ใช่อย่างนั้น เพราะ ฟีฟ่า เคยบอกเองว่า โยเซฟ บิคาน เคยทำได้ถึง 805 ประตูด้วยกัน

     เกิดความสับสนเกี่ยวกับเรื่องสถิตินักเตะที่ทำประตูได้เยอะที่สุดตลอดกาลในอาชีพการค้าแข้ง หลังจากที่หลายคนเชื่อว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ทำลายสถิตินั้นได้แล้วด้วยจำนวน 760 ลูก แต่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) เคยระบุผ่านบทความเมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมาว่า โยเซฟ บิคาน อดีตยอดหัวหอกทีมชาติออสเตรีย และทีมชาติเช็คโกสโลวาเกีย สามารถทำได้ถึง 805 ประตู

      โรนัลโด้ เพิ่งทำได้ 1 ประตูในเกม ซูเปอร์โคปปา (อิตาเลียน ซูเปอร์คัพ) นัดที่ ยูเวนตุส ชนะ นาโปลี 2-0 เมื่อวันพุธที่ 20 มกราคม ที่่ผ่านมา ซึ่งสื่อหลายฝ่ายประโคมข่าวกันทันทีว่าตอนนี้เขาเป็นนักเตะที่ทำประตูตลอดอาชีพการค้าแข้งได้มากที่สุดตลอดกาลแบบเดี่ยวๆ หลังจากก่อนหน้านี้ครองสถิติร่วมกับ บิคาน ที่จำนวน 759 ลูก โดยสื่อที่นำเสนอเรื่องนี้มีอย่างเช่น บีที สปอร์ต สื่อชื่อดังของอังกฤษ เป็นต้น

     อย่างไรก็ตาม หากอ้างอิงจากตัวเลขที่ ฟีฟ่า เคยนำเสนอนั้น โรนัลโด้ ยังยิงน้อยกว่า บิคาน อยู่ 45 ประตู โดยที่ บิคาน ยิงได้ 805 ลูกจากการลงเล่นเพียง 530 นัด หรือก็คือคิดเป็นค่าเฉลี่ย 1.52 ลูกต่อ 1 เกม ซึ่งเชื่อกันว่าสาเหตุที่ตัวเลขของ บิคาน มันไม่ตรงกันนั้น เป็นเพราะหลายคนคิดว่ามีหลายลูกที่ บิคาน ทำได้ตอนอยู่กับทีมสำรองของ ราปิด เวียนนา ทีมดังของออสเตรีย จนไม่ควรถูกนำมารับรวมด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น