วันเสาร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

อดีตแข้งอาร์เซน่อลแฉวันแรกกับยูเวนตุสโคตรช็อก


อาร์กม็องด์ ตราโอเร่ ฟูลแบ็กมากประสบการณ์ เปิดใจช่วงชีวิตที่ได้ย้ายไปเล่นให้ ยูเวนตุส บอกไม่เคยเจอกับประสบการณ์ที่แปลกใหม่เมื่อได้มาอยู่กับ "ม้าลาย" เพราะไม่คิดว่าสโมสรยักษ์ใหญ่แบบนี้จะทำทุกอย่างแบบชิวๆ สบายๆ 

     อาร์กม็องด์ ตราโอเร่ แบ็กซ้ายเลือดเฟร้นช์ เผยเรื่องสุดอึ้งสมัยที่มีโอกาสได้ย้ายไปเล่นให้กับ ยูเวนตุส ช่วงที่ยังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง และได้เจอกับบรรยากาศที่แปลกตาที่ไม่คิดว่าจะมีในวงการฟุตบอลอาชีพ รวมไปถึงความน่าทึ่งของ เคลาดิโอ มาร์คิซิโอ ที่สูบบุหรี่วันละ 4 ซอง แต่ยังวิ่งได้เหมือนคนปอดปกติ

     ตราโอเร่ มีโอกาสได้ย้ายจาก อาร์เซน่อล มาเล่นแบบยืมตัวกับ ยูเวนตุส เมื่อฤดูกาล 2010-2011 และได้ลงสนาม 12 เกมให้กับยอดทีมเมืองตูริน โดยปัจจุบันนักเตะหมดสัญญากับ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ และยังไม่มีต้นสังกัดใหม่ เปิดใจเกี่ยวกับช่วงเวลาที่ได้สวมชุด "ม้าลาย" และเช้าวันแรกในเมืองตูรินของเขา

      "ผมย้ายไป ยูเวนตุส ตอนที่ผมอายุแค่ 20 ปี ผมเคยเล่นในอังกฤษมานาน 5 ปี ตอนที่ผมเดินทางไปถึงสนามซ้อมในเช้าวันแรก ผมแบบว่า -นักเตะไปอยู่ไหนกันหมด- ไม่มีใครอยู่ในห้องแต่งตัว ไม่มีใครอยู่ในโรงยิม มีแค่นักเตะสองคนที่อยู่ในห้องบำบัด"

     "ทั้งหมดอยู่ในห้องอาบน้ำ, นั่งกินอาหารเช้า และก็สูบบุหรี่ ดื่มกาแฟเอสเพรสโซ่ ! ผมโคตรช็อกที่เห็นพวกเขาดื่มไวน์ตอนกลางคืนก่อนที่จะลงแข่งช่วงที่คุณกำลังกินอาหารเย็นกับพวกเขา คุณจะได้กินอาหารก่อนการแข่งขันตอนดึก และพวกเขาก็ดื่มไวน์ด้วย !"

    "นั่นเป็นหนึ่งในหลายๆ เรื่องที่ผมช็อกมากๆ ที่สำคัญ มาร์คิซิโอ มักจะสูบบุหรี่ 4 ซองต่อวัน แต่ผมไม่เคยเห็นใครที่วิ่งได้แบบเขาเลยนะ" ตราโอเร่ ซึ่งได้อยู่เล่นกับ ยูเวนตุศ ตลอดทั้งซีซั่นดังกล่าว แต่ถูกส่งกลับไป อาร์เซน่อล เพราะเล่นแค่ 12 เกมเท่านั้น ระบุ

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น