วันเสาร์ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

คล็อปป์สวนอดีตเปาพาดพิงเล่นเกมจิตวิทยาหวังผล"แดงเดือด"


เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล ตอกกลับ มาร์ค แคล็ตเทิ่นเบิร์ก อดีตเปาประสบการณ์สูง ที่วิจารณ์ตนว่าพยายามเล่นเกมจิตวิทยาด้วยการพาดพิง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยหวังผลสำหรับศึก "แดงเดือด" ในสัปดาห์นี้ ยืนยันไม่ได้มีทักษะในด้านนี้ 

     เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน "หงส์แดง" สวนกลับ มาร์ค แคล็ตเท่นเบิร์ก อดีตกรรมการชื่อดังของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่กล่าวพาดพิงว่าตนพยายามเล่นสงครามจิตวิทยาเหมือนสมัยที่ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน มักทำตอนที่คุม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

     แคล็ตเท่นเบิร์ก ออกโรงวิจารณ์ นายใหญ่เลือดด๊อยท์ช จากกรณีที่พูดพาดพิงว่า แมนฯ ยูไนเต็ด มักจะได้จุดโทษง่ายๆ หลังจบเกมที่ "เดอะ เร้ดส์" แพ้ "นักบุญ" เซาธ์แฮมป์ตัน โดย คล็อปป์ อ้างว่าช่วง 5 ปีครึ่งที่คุม "หงส์แดง" ทีมของเขาได้ลูกจุดโทษน้อยกว่าที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้รับในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาซะอีก

     นอกจากนี้ แคล็ตเท่นเบิร์ก เชื่อว่าการแสดงความเห็นของ คล็อปป์ เพื่อหวังจะกดดันกรรมการที่จะทำหน้าที่ในเกม "แดงเดือด" ช่วงสุดสัปดานี้ซึ่งวิธีการเล่นเกมสงครามจิตวิทยา "เซอร์เฟอร์กี้" ได้ชื่อว่าเป็นมือ 1 ในเรื่องนี้

     คล็อปป์ ไม่เห็นด้วยที่ แคล็ตเท่นเบิร์ก พูดพาดพิงเรื่องเกี่ยวกับการเล่นสงครามจิตวิทยาเพราะตนไม่ได้มีทักษะในด้านนี้ "ผมแปลกใจที่มีใครบางคนพูดเกี่ยวกับสิ่งที่ผมพูดหลังเกมกับเซาธ์แฮมป์ตันไหม ? ไม่เลย ผมแปลกใจไหมที่ มาร์ค แคล็ตเท่นเบิร์ก พูดแบบนั้น ? ก็ไม่อีกนั่นแหละ"

     "ผมไม่แน่ใจสิ่งที่เขาพูด แต่ผมมั่นใจว่าเขาพูดอะไรเยอะแยะมากมาย เขาอยู่ในอาชีพนี้มานานซึ่งเป็นเรื่องดีที่เขาพูดเรื่องนี้ ส่วนเราก็สามารถพูดคุยกับเขาได้ ผมไม่ใช่เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน และมันมีเหตุผลหลายๆ อย่างแตกต่างกัน"

     "ตอนที่เขาบอกว่าผมพยายามทำบางอย่างที่เกี่ยวกับการเล่นสงครามจิตวิทยาหลังเกมกับเซาธ์แฮมป์ตัน เพื่อหวังผลกับอีกเกม บอกตามตรงผมไม่ได้คิดเกี่ยวกับเกมพบ (แมนเชสเตอร์) ยูไนเต็ด แม้แต่วินาทีเดียวในเวลานั้น"

     "แต่ก่อนเกมที่พบกับ เซาธ์แฮมป์ตัน ผมได้เห็นสถิติเกี่ยวกับจุดโทษ และนั่นเป็นสิ่งที่ผมอ้างถึง เมื่อคนอย่าง มาร์ค แคล็ตเท่นเบิร์ก พูดแบบนี้ มันก็คงจะมีการพูดอะไรเยอะแยะมากมายเกี่ยวกับตัวผม ถ้าเขาอยู่ในสถานการณ์เดียวกับผม แน่นอนว่าเขาคงจะเล่นสงครามจิตวิทยา โชคร้ายสำหรับผมที่ผมไม่ได้มีทักษะในการเล่นสงครามจิตวิทยา และนี่คือปัญหาของผม" คล็อปป์ กล่าว

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น