วันพฤหัสบดีที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2564

คุ้มเงินไหม?วู้ดเวิร์ดผู้บริหารฟันรายได้มากสุด


ดิ อินเดเพนเดนท์ สื่อของอังกฤษ ระบุ เอ็ด วู้ดเวิร์ด คนใหญ่คนโตของ แมนฯ ยูไนเต็ด ถือเป็นผู้บริหารจากทีมใน พรีเมียร์ลีก ที่ฟันค่าเหนื่อยไปเยอะที่สุดในซีซั่นก่อน โดยมี แดเนี่ยล เลวี่ ประธาน สเปอร์ส ตามมาเป็นที่ 2

     เอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประธานบริหารของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นับเป็นผู้บริหารที่ได้รับค่าจ้างเยอะที่สุดของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำฤดูกาล 2019-20 หลังจากได้เงินไป 3.09 ล้านปอนด์ (ประมาณ 123.6 ล้านบาท) ตามการเปิดเผยของ ดิ อินเดเพนเดนท์ สื่อชั้นนำของเมืองผู้ดี

     วู้ดเวิร์ด ถูกแฟนบอล แมนฯ ยูไนเต็ด ตำหนิมานานแล้วว่าดำเนินนโยบายบริหารสโมสรได้ไม่ดีเท่าที่ควรจนทำให้ทีมตกต่ำอยู่พักใหญ่ ก่อนที่ซีซั่นนี้ "ปีศาจแดง" จะทำผลงานโดยรวมได้ดีขึ้นจนถึงขั้นเป็นรองจ่าฝูงของตารางคะแนน

     ทั้งนี้ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้เปิดเผยบัญชีการเงินของสโมสรประจำฤดูกาลก่อน ซึ่งมันแสดงให้เห็นว่า วู้ดเวิร์ด รับค่าเหนื่อยไป 3.09 ล้านปอนด์ โดยที่จริงเงินด้านนี้ถือว่าลดจากซีซั่น 2018-19 เพราะตอนนั้นเขาได้ค่าเหนื่อยไป 3.16 ล้านปอนด์ (ประมาณ 126.4 ล้านบาท) แต่เงินจำนวน 3.09 ล้านปอนด์ก็ยังเพียงพอที่จะทำให้ วู้ดเวิร์ด เป็นอันดับ 1 อยู่ดี

     สำหรับที่ 2 ได้แก่ แดเนี่ยล เลวี่ ประธาน ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ หลังจากซีซั่นก่อนเขาได้ค่าเหนื่อยไป 2.96 ล้านปอนด์ (ประมาณ 118.4 ล้านบาท) โดยถือว่าลดจากฤดูกาล 2018-19 แบบฮวบฮาบ เพราะตอนนั้น เลวี่ ได้เงินเข้ากระเป๋าถึง 7 ล้านปอนด์ (ประมาณ 280 ล้านบาท) อย่างไรก็ตาม มีหลายทีมที่ไม่ได้เปิดเผยเรื่องรายได้ของผู้บริหารในบัญชีการเงินเหมือนกัน อย่างเช่น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นต้น

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น