วันศุกร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

ฟอร์มทรุด!เทรนท์ทำลายสถิติสุดแย่ของตัวเองในรอบไม่ถึงเดือน


ลิเวอร์พูล แพ้คาบ้านไม่พอ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ยังต้องมาเจอเรื่องแย่ๆ อีก หลังทำลายสถิติสุดแย่ของตัวเองในรอบไม่ถึงเดือน

     เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ็กขวา ลิเวอร์พูล ทำสถิติเป็นนักเตะที่จ่ายบอลพลาดเองจนทำให้ทีมเสียบอลต่อ 1 เกมมากที่สุดของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำฤดูกาลนี้ ที่จำนวน 39 ครั้งในนัดแพ้ เบิร์นลี่ย์ 0-1 คารัง แอนฟิลด์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 มกราคม ที่ผ่านมา

     อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เพิ่งทำสถิติดังกล่าวไว้ที่ 38 ครั้ง ในนัดออกไปแพ้ เซาธ์แฮมป์ตัน 0-1 เมื่อวันจันทร์ที่ 4 ม.ค. ที่ผ่านมา ตามสถิติที่บันทึกโดย สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชั้นนำของเมืองผู้ดี ก่อนที่จะมาทำลายสถิติของตัวเองในเวลาแค่ไม่ถึงเดือนเท่านั้น

     นับตั้งแต่หายเจ็บน่องกลับมาเมื่อเดือนพ.ย. ที่ผ่านมา อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ วัย 22 ปี ก็ยังไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งแบบต่อเนื่องเหมือนอย่างฤดูกาลก่อนๆ ได้เลย หลังจากซีซั่นนี้เพิ่งทำแอสซิสต์ในลีกได้เพียง 2 ครั้งเท่านั้น และเล่นพลาดง่ายๆ หลายนัด

     สำหรับการเสียบอล 39 ครั้งของ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ในเกมแพ้ เบิร์นลี่ย์ นั้น มาจากการเปิดบอลจากโอเพ่นเพลย์ 18 ครั้งซึ่งโดนนักเตะคู่แข่งตัดบอลได้หมด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น