
พอล อินซ์ อดีตยอดกองกลางชาวอังกฤษ ตำหนิ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ใช้แผนเน้นเล่นเกมรับเป็นหลักในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ "ปีศาจแดง" บุกไปเสมอกับ ลิเวอร์พูล 0-0 ถึงสนาม แอนฟิลด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม ที่ผ่านมา
นัดดังกล่าวได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงก่อนถึงวันแข่งขัน เพราะนอกจากจะเป็นคู่อริกันแล้วนั้นทั้ง 2 ทีมยังเป็นทีมที่ทำประตูได้เยอะเป็นอันดับต้นๆ ของลีก รวมถึงเป็นจ่าฝูงกับรองจ่าฝูงในตอนนั้นด้วย ก่อนที่สุดท้ายเกมจะจบลงแบบไร้สกอร์ โดยที่ในครึ่งแรก แมนฯ ยูไนเต็ด มาเน้นเล่นเกมรับเป็นหลักจนทำให้ ลิเวอร์พูล ได้ครองบอลเป็นส่วนใหญ่ ขณะที่ในครึ่งหลังกว่าที่ทีมเยือนจะดูเล่นเกมรุกได้น่ากลัวก็ต้องรอถึงช่วง 20 นาทีสุดท้าย
อินซ์ ซึ่งเคยเล่นให้ทั้ง แมนฯ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล เผยว่า "แค่วินาทีแรกที่กรรมการเป่านกหวีดเริ่มเกมน่ะคุณก็จะเห็นเลยว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คิดที่จะถอยลงไปตั้งรับลึกสุดๆ ผมคิดว่าในครึ่งแรก ยูไนเต็ด เล่นได้แย่มากๆ ผมจำได้ดีเลยว่าเมื่อไม่กี่ปีก่อนที่ มูรินโญ่ นำ ยูไนเต็ด มาเยือน แอนฟิลด์ น่ะ เขาก็ใช้แผนอุดประหนึ่งเอารถบัสมาจอดขวางประตู และพอจบเกมนั้นเขาก็โดนด่าเละ ซึ่งเกมนี้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ก็ทำแบบเดียวกันเป๊ะในช่วงครึ่งแรก"
"แน่นอน เรารู้ตั้งแต่ก่อนเริ่มเกมแล้วว่ายังไงซะพวกเขาก็จะมาเน้นเล่นเกมรับเป็นหลักแล้วให้นักเตะที่มีความเร็วสูงอย่าง อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล กับ มาร์คัส แรชฟอร์ด คอยเล่นงาน ลิเวอร์พูล ผ่านทางจังหวะสวนกลับเร็ว แต่ผมเคยเล่นให้ ยูไนเต็ด มาหลายชุด และเราก็ไม่ไปเยือน แอนฟิลด์ โดยที่เน้นอุดเป็นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมื่ออีกฝ่ายจำเป็นต้องเอา 2 กองกลางที่ดีที่สุดของทีมถอยไปเล่นเป็นเซนเตอร์ฮาล์ฟ รวมถึงทำประตูไม่ได้มา 2 นัดติดต่อกันก่อนที่จะลงเล่นเกมนี้"
"ผมอยากเห็นพวกเขาบุกใส่ ลิเวอร์พูล เพราะอีกฝ่ายน่ะมีสภาพไม่ดีเท่าที่ควรจนถึงขั้นมีแววแพ้ ที่จริงนี่เป็นโอกาสทองที่ แมนฯ ยูไนเต็ด จะบุกไปที่นั่นพร้อมกับแสดงให้เห็นว่าพวกเขามีดีแคไหน แต่สุดท้ายพวกเขาก็เอาแต่ถอยไปตั้งรับลึก ซึ่งนั่นทำให้ผมผิดหวังมากๆ"
ไม่มีความคิดเห็น:
โพสต์ความคิดเห็น