วันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

โรเมลู ลูกากู ทำประตูได้ในนัดล่าสุด


การที่ โรเมลู ลูกากู ทำประตูได้ในนัดล่าสุดทำให้เขาเป็นนักเตะ อินเตอร์ คนแรกในรอบ 71 ปีที่ทำประตูในเกม มิลาน ดาร์บี้แมตช์ ฉบับเกมลีกได้ถึง 4 หนรวด แถมยังถือว่าเขายิงในเกมดาร์บี้แมตช์แห่งเมืองมิลานได้ครบทุกเกมด้วย

     โรเมลู ลูกากู สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเตะคนแรกในรอบ 71 ปีของ อินเตอร์ มิลาน ที่สามารถทำประตูในเกม กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ฉบับ มิลาน ดาร์บี้แมตช์ ได้ถึง 4 นัดติดต่อกัน หลังจากที่เขาเพิ่งช่วยให้ต้นสังกัดชนะ เอซี มิลาน 3-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

     ในนัดดังกล่าว ลูกากู เป็นคนทำประตูปิดท้ายให้กับทีมในนาทีที่ 66 ซึ่งคนสุดท้ายของ อินเตอร์ ที่ทำประตูในเกมลีกนัดดาร์บี้แมตช์แห่งเมืองมิลานได้ถึง 4 นัดรวดคือ เบนิโต้ ลอเรนซี่ ซึ่งทำเอาไว้เมื่อปี 1950 ส่วนถ้านับรวมของฝั่ง มิลาน เข้าไปด้วยแล้วล่ะก็ คนสุดท้ายที่ยิงในเกม มิลาน ดาร์บี้แมตช์ ได้ถึง 4 เกมติดต่อกันคือ โรเมโอ โบเน็ตติ อดีตดาวเตะ "รอสโซเนรี่" ที่ทำเอาไว้ในปี 1972-73

     ทั้งนี้ นับตั้งแต่ที่ ลูกากู ย้ายมาอยู่กับ อินเตอร์ เมื่อช่วงซัมเมอร์ ปี 2019 นั้น เขาได้ลงเล่นในเกม มิลาน ดาร์บี้แมตช์ ไปแล้ว 5 นัดหากนับรวมทุกรายการ ซึ่งดาวเตะชาวเบลเยียมก็ทำประตูได้ครบทุกเกมด้วย โดยแบ่งเป็นนัดละ 1 ลูกพอดี จนทำให้เขามีสถิติที่สวยหรูในการเจอกับ "รอสโซเนรี่" จากการที่ชนะได้ถึง 4 หนและแพ้ 1 นัด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น