วันอังคารที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

เกมลิเวอร์พูลเยือนไลป์ซิกจะเอายังไง!เหตุรบ.เยอรมนีห้ามเที่ยวบินอังกฤษลงจอด


แมตช์ระหว่าง แอร์เบ ไลป์ซิก เปิดบ้านรับมือ ลิเวอร์พูล ในเกมแชมเปี้ยนส์ ลีก รอบน็อกเอาต์ นัดแรก วันที่ 16 ก.พ.นี้ ยังต้องลุ้นว่าจะสามารถแข่งกันตามโปรแกรมเดิมได้หรือไม่ เนื่องจากรัฐบาลเยอรมนี สั่งห้ามเที่ยวบินจากแดนผู้ดีลงจอด เพราะหวั่นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์

    เกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก ระหว่าง แอร์เบ ไลป์ซิก พบ ลิเวอร์พูล ยังต้องลุ้นว่าจะมีโอกาสได้ลงสนามหรือไม่ เนื่องจากรัฐบาลเยอรมนี มีมาตรการสั่งห้ามเที่ยวบินจากสหราชอาณาจักรลงจอดในประเทศจนถึงวันที่ 17 กุมภาพันธ์นี้

     สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์ในดินแดนผู้ดีมีความอันตรายอย่างมาก ทำให้ เยอรมนี ออกมาตรการไม่ให้เที่ยวบินจากสหราชอาณาจักรเดินทางเข้ามาในประเทศ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด

     ด้วยมาตรการดังกล่าวส่งผลกระทบเกมแชมเปี้ยนส์ ลีก อย่างมาก เพราะ ลิเวอร์พูล มีคิวต้องไปเยือน ไลป์ซิก ในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก วันอังคารที่ 16 ก.พ.นี้ และหากรัฐบาลเยอรมนียังคงยืนกรานในเรื่องนี้ นั่นอาจจะทำให้แมตช์ดังกล่าว ต้องย้ายไปเล่นในสนามกลาง

     อย่างไรก็ตามเกมนี้ยังมีอีกทางเลือกให้ตัดสินใจ นั่นก็คือสลับโปรแกรมโดยเปลี่ยนให้เกมแรก "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล รับหน้าที่เป็นเจ้าบ้าน ก่อนที่จะเดินทางไปเยือนสนามเร้ดบูลล์ อารีน่า เกมที่ 2 ในวันพุธที่ 10 มีนาคม

     เนื่องจากนักเตะไลป์ซิกได้รับอนุญาตให้เดินทางไปแอนฟิลด์ และกลับมาเมืองเบียร์ได้ เพราะผู้ที่ถือพาสปอร์ตเยอรมัน และคนที่อาศัยอยู่ที่นี่สามารถเดินทางเข้าประเทศได้ โดยพวกเขาจะต้องเข้ารับการตรวจร่างกายทันทีเมื่อมาถึงเยอมนี

     กระนั้น "เดอะ เร้ดส์" เคยเผชิญกับสถานการณ์แบบนี้มาแล้วในเกมนัดสุดท้ายของกลุ่ม ดี เยือน เอฟซี มิดทิลแลนด์ เมื่อมีการสั่งห้ามเที่ยวบินจากอังกฤษเข้าประเทศเดนมาร์ก โดยตอนนั้นมีรายงานว่าจะใช้สนามเหย้าของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทำการแข่งขัน แต่สุดท้ายทุกอย่างเคลียร์กันได้ และทำให้ทั้งสองทีมสามารถลงแข่งในสนามเดิม ซึ่งผลจบลงที่เสมอกัน 1-1

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น