วันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

"เสธ.เหนียว" เผยใช้วิชาทหารรวมใจ"สวาทแคท"


จากผลงานอันยอดเยี่ยมของทีม "สวาทแคท"นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่คว้าชัยชนะ 6 นัดติดต่อกันในศึกไทยลีก2020-21 โดย 5 เกมหลังสุดเป็นการชนะคู่แข่งแบบคลีนชีทด้วย ทำให้ทีมขยับอันดับจากโซนตกชั้นขึ้นมาอยู่กลางตารางและมีลุ้นที่จะเข้าป้ายเกาะกลุ่มบนด้วย

    ทีมงานฟุตบอลสยามรายวัน ได้รับการเปิดเผยจาก "เสธ.เหนียว"พ.อ.วัชรกร อันทะคำภู ผู้จัดการทีม "สวาทแคท" ที่เผยข้อมูลที่เป็นอีกหนึ่งงเคล็ดลับที่ทำให้ทีมกลับมามีผลงานอันยอดเยี่ยมในครั้งนี้ นอกจากความทุ่มเทของทีมงานอย่าง "โค้ชโจ"ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือใหญ่ที่ทำงานอย่างหนัก ยังรวมถึงเรื่องความลับหลังบ้านที่เป็นอีกหนึ่งปัจจัยความสำเร็จในครั้งนี้ว่า

     "หลังจากทีมเจอปัญหาต่างๆจากวิกฤต โควิด-19 สโมสรมีนโยบายจ่ายเงินเดือน 75 เปอร์เซนต์ ผมก็คิดอะไรบางอย่างขึ้นมา ด้วยการทำอาหารเย็นทุกวันหลังซ้อมเพื่อให้ทุกคนได้กินข้าวร่วมกัน ทั้งเจ้าหน้าที่สโมสร , คนงาน , นักกีฬา , สต๊าฟฟ์ ฯลฯ โดยมีงบแค่วันละ 1,500 บาทเพื่อไปซื้อกับข้าวแล้วนำมาทำกินร่วมกัน ส่วนคนที่เป็นผู้ลงมือทำกับข้าวก็คือแฟนคลับ,ทีมงาน ช่วยกันทำ กินร่วมกันทุกวันหลังซ้อมเสร็จ"

     "ผมมองว่า ด้วยสถานการณ์โควิด-19ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปีที่แล้ว มันก็ดูแย่ไปหมด สภาพจิตใจต่างๆก็อาจจะกระทบไปด้วย ถ้าเราไม่มาจับเข่าคุย ไม่มารวมใจกัน ผมว่าเราอาจจะไม่มีฟอร์มแบบนี้ก็เป็นได้ เมื่อทุกฝ่ายมีความสามัคคี รักกัน อยู่แบบพี่น้อง ครอบครัวเดียวกัน ผลงานก็ดีขึ้น"

     เสธ.เหนียว เผยต่ออีกว่า "ผมเอาวิชาโรงเรียนเสนาธิการทหารบกมาปรับใช้ในยามที่เราเจอปัญหา ซึ่งก็ต้องขอบคุณผู้บริหารสโมสร อย่าง ท่านสุวัจน์ ลิปตพัลลภ และท่านเทวัญ ลิปตพัลลภ ที่ให้การสนับสนันและคอยให้คำแนะนำที่ดีจนทีมกลับมาจูนกันติดได้อย่างที่หวังครับ"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น