วันศุกร์ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2564

เผย1ทีมใหญ่พรีเมียร์ลีกเสนอยืดระยะเวลาตลาดช็อป


เดลี่ เมล สื่อของอังกฤษ ระบุ ในการประชุมระหว่าง 20 ทีมของ พรีเมียร์ลีก รอบล่าสุดนั้น เชลซี เสนอยืดระยะเวลาทำการของตลาดช่วงซัมเมอร์ไป 1 สัปดาห์ โดยจะเป็นการเสริมทัพระหว่างทีมใน พรีเมียร์ลีก กับทีมในลีกล่างๆ ของอังกฤษเหมือนที่เกิดขึ้นในตลาดช่วงซัมเมอร์ ปีก่อน

     เชลซี เสนอให้มีการยืดระยะเวลาทำการของตลาดการเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ออกไปอีก 1 สัปดาห์ โดยช่วงเวลาที่เพิ่มขึ้นมาจะเป็นการเสริมทัพเฉพาะทีมระหว่างศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับทีมในระดับ อิงลิช ฟุตบอล ลีก (หมายถึงตั้งแต่ เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ลงไป) เท่านั้น ตามรายงานของ เดลี่ เมล สื่อชั้นนำของเมืองผู้ดี

     เดิมที พรีเมียร์ลีก กำหนดเอาไว้ว่าตลาดการเสริมทัพรอบหน้าจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน และไปจบลงในวันที่ 31 สิงหาคม ซึ่งถือเป็นการกลับมาทำการในช่วงเวลาเดียวกับหลายซีซั่นก่อนๆ หลังจากในฤดูกาล 2020-21 มีการปรับให้ตลาดช่วงซัมเมอร์สำหรับการย้ายทีมระหว่างประเทศเปิดทำการตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม ไปจนถึงวันที่ 5 ตุลาคม เพื่อให้เข้ากับการที่ปฏิทินการแข่งขันได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

     ทั้งนี้ ตลาดช่วงซัมเมอร์ของปีก่อนมีการเปิดโอกาสให้ทีมใน พรีเมียร์ลีก สามารถทำการซื้อ-ขาย นักเตะกับทีมในลีกล่างๆ ของอังกฤษได้จนถึงวันที่ 16 ตุลาคมด้วย และในการประชุมของบรรดาสโมสรในศึก พรีเมียร์ลีก หนล่าสุดนั้น เชลซี ก็เสนอให้มีการทำอย่างนั้นอีกครั้ง รวมทั้งเสนอให้วันเปิดตลาดเลื่อนจากวันที่ 9 มิถุนายน ไปเป็นวันที่ 16 มิถุนายน

     เดลี่ เมล เสริมว่าหลายทีมในที่ประชุมเห็นดีเห็นงามกับข้อเสนอของ เชลซี แต่การจะให้เรื่องดังกล่าวมีผลใช้งานได้นั้นจำเป็นต้องได้รับการสนับสนุนจากสโมสรส่วนใหญ่ และได้รับการอนุมัติจากสมาคมฟุตบอลอังกฤษด้วย โดยในที่ประชุมยังมีการคุยถึงเรื่องความเป็นไปได้ที่จะปรับโปรแกรมการแข่งขันในช่วง 3 นัดสุดท้ายของฤดูกาลนี้ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้แฟนๆ ได้กลับมาเข้าชมเกมในสนามเช่นกัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น