วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2564

เมสซี่อยู่ต่อแน่!ลาปอร์ต้าชนะโหวตท่วมท้นนั่งเก้าอี้ปธ.บาร์เซโลน่


บาร์เซโลน่า ยืนยัน โจน ลาปอร์ต้า ได้รับคะแนนโหวตแบบท่วมท้นนั่งเก้าอี้ประธานสโมสรคนใหม่อย่างเป็นทางการ โดยเอาชนะ บิคตอร์ ฟอนต์ และ โตนี่ เฟรชา แบบขาดลอย

     บาร์เซโลน่า มหาอำนาจลูกหนังแห่งศึกลา ลีกา สเปน ประกาศยืนยัน โจน ลาปอร์ต้า ได้รับเลือกนั่งเก้าอี้ประธานสโมสรตนใหม่เรียบร้อยแล้ว หลังจากชนะการลงคะแนนโหวตเลือกตั้งเมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา

     อดีตบิ๊กบอส บาร์ซ่า ในช่วงระหว่างปี 2003-2010 ก้าวขึ้นนั่งเก้าอี้ประธาน "เจ้าบุญทุ่ม" อีกครั้ง หลังได้รับเสียงโหวต 54.28 เปอร์เซ็นต์ โดยเอาชนะ บิคตอร์ ฟอนต์ ที่ได้รับโหวต 29.99 เปอร์เซนต์ และ โตนี่ เฟรชา ได้คะแนนโหวตแค่ 8.58 เปอร์เซนต์เท่านั้น หลังจากนับคะแนนครบ 100 เปอร์เซ็นต์

     ลาปอร์ต้า ที่ลงไปจากตำแหน่งในปี 2010 โดยมี ซานโดร โรเซลล์ เข้ามารับช่วงต่อจากเขา เปิดใจหลังจากชนะการเลือกตั้งว่า "ผมจะเดินทางไปที่ปารีส และดูว่าเราจะสามารถคัมแบ็กได้หรือไม่ (บาร์ซ่า แพ้ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง 1-4 เกมแรก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย)"

     นอกจากนี้ ลาปอร์ต้า ยังเชื่อมั่นว่า ลิโอเนล เมสซี่ สตาร์ประจำสโมสรจะอยู่กับทีมต่อไป หลังจากที่เขาเดินทางมาร่วมลงคะแนนโหวตในครั้งนี้ "ความจริงแล้วนักเตะที่เก่งที่สุดในโลกได้เดินทางมาลงคะแนนโหวตในวันนี้ พร้อมกับลูกชายของเขา ซึ่งเป็นการพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ลีโอ #เมสซี่ รักบาร์ซ่า"

     ขณะที่ เฟรชา ที่ได้เสียงโหวตน้อยที่สุดได้ออกมากล่าวแสดงความยินดีกับ ลาปอร์ต้า ที่ชนะการเลือกตั้งในครั้งนี้ "ผมอยากแสดงความยินดีกับ ลาปอร์ต้า สำหรับชัยชนะในครั้งนี้ ซึ่งไม่มีอะไรต้องโต้เถียง ตอนนี้เราต้องสนับสนุนประธานของเรา"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น