วันเสาร์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2564

อดีตแข้งลิเวอร์พูลรับมีสิทธิ์ตายทุกเมื่อตอนหัวใจวาย


มาร์ก กอนซาเลซ อดีตแข้งดังชาวชิลี เผยเรื่องสุดช็อกตนมีโอกาสสิ้นชีวาวายวอดได้ตลอดเวลาตอนที่เกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลัน ระบุเวลานั้นไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองแย่ แต่อวัยวะภายในร่ายกายไม่ได้เป็นอย่างดีคิด เดชะบุญที่ถึงมือหมอทัน ไม่งั้นได้ไปทัวร์ยมโลกแล้ว

     มาร์ค กอนซาเลซ อดีตกองกลาง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เปิดเผยถึงช่วงเวลาสุดสยองว่าตนมีโอกาสเสียชีวิตได้ตลอดเวลาตอนที่เกิดอาการหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันที่บ้านเกิดในประเทศชิลี เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้

     อดีตแข้งดังวัย 36 ปี เกือบต้องไปพบกับยมทูตหลังจากมีอาการเจ็บหน้าอกอย่างรุนแรงในช่วงกลางดึกก่อนที่จะพยายามขับรถพาตัวเองไปที่โรงพยาบาลในเวลา 04.00 น. เนื่องจากอาการเจ็บที่หน้าอกรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ และต้องทำการแอดมิททันที

      สำหรับตอนนี้ กอนซาเลซ พ้นขีดอันตรายแล้ว และได้รับอนุญาตให้กลับไปพักฟื้นร่างกายที่บ้านได้แล้ว โดยเจ้าตัวได้เปิดเผยกับ "LFCTV" (รายการทีวีของสโมสรลิเวอร์พูล) เกี่ยวกับเรื่องราวเฉียดตายว่า "พวกเขา (หมอ) ทำการตรวจเลือด และอะไรอีกหลายๆ อย่าง แล้วก็พูดว่า -เราต้องรีบพาคุณไปโรงพยาบาลอีกแห่งเป็นการด่วน เพราะคุณกำลังประสบสภาวะหัวใจวาย-"

     "ผมบอกว่า -หมออำเล่นหรือเปล่า ? ผมต้องพาลูกชายไปโรงเรียนนะ !- เพราะตอนนั้นผมไม่ได้รู้สึกแย่เลย ผมมีอาการเจ็บหน้าอก แต่ผมไม่ได้รู้สึกว่ามันหนักหนาอะไรเลย ผมคงอาการหนักกว่านี้ถ้าพวกเขาไม่รีบดูแลรักษาผมทันที"

     "ดังนั้นผมต้องรีบไปโรงพยาบาล เข้ารับการตรวจหลายอย่าง ทำ เอ็มอาร์ไอ, ตรวจเลือด....ผมรู้สึกแปลกจริงๆ เพราะผมไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองมีอาการรุนแรงอะไรเลย แต่ในเวลานั้นผมสามารถตายได้ทุกเมื่อ เพราะหัวใจของผมมีอาการอักเสบหนักมากเนื่องจากติดไวรัส ผมต้องอยู่ที่โรงพยาบาล 2 วันเลยทีเดียว"

     "มันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผม ก็อย่างที่ผมบอกไปผมรู้สึกดีแต่ภายในของผมมันไม่ได้ดีอย่างที่คิด ผมอาจตายได้ ตอนนี้ผมกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้น ผมรู้สึกเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย เรื่องที่แย่ที่สุดก็คือผมต้องอยู่นิ่งโดยที่เล่นกีฬาไม่ได้เป็นเวลา 6 เดือน ผมไม่รู้ว่าผมจะทำอะไรดี ! แต่ผมต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด" กอนซาเลซ ระบุ

     ทั้งนี้ กอนซาเลซ เคยมาค้าแข้งในถิ่น แอนฟิลด์ ระหว่างปี 2006-2007 และอยู่ในชุดที่เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล 2006/07 โดยลงเล่นในลีกไป 25 นัด ทำได้ 2 ประตู ก่อนที่จะย้ายไปอยู่กับ เรอัล เบติส และแขวนสตั๊ดกับ มากัลยาเนส เมื่อปี 2019

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น