วันศุกร์ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2564

ทางการให้แฟนบอลเข้าชมเกมรอบชิงฯคาราบาวคัพ


ถือเป็นข่าวดีสำหรับคอลูกหนังอังกฤษ เพราะล่าสุดทางการเปิดไฟเขียวให้เกมรอบชิงฯ คาราบาว คัพ ช่วงปลายเดือนนี้ มีผู้ชมที่สนามแบบจำนวนจำกัด แถมมีเกม เอฟเอ คัพ รอบตัดเชือก คู่หนึ่งด้วย ที่ได้รับอนุญาต

     เบรนท์ เคาน์ซิล ประกาศยืนยัน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมาว่า ได้อนุญาตให้แฟนบอลจำนวนจำกัด เข้าชมเกม คาราบาว คัพ รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งเป็นการดวลกันระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ที่สังเวียนแข้ง เวมบลีย์ สเตเดี้ยม ในวันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน

     นอกจากนี้ เบรนท์ เคาน์ซิล ยังระบุว่า เกม เอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ คู่ระหว่าง เลสเตอร์ ซิตี้ กับ เซาธ์แฮมป์ตัน ซึ่งมีคิวเตะที่ เวมบลีย์ สเตเดี้ยม วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน ได้มีการเปิดให้ผู้คนท้องถิ่นและคนทำงาน ได้เข้าชมเกมที่สนามแบบจำกัดจำนวนเช่นกัน ซึ่งเกมนี้ถือเป็นเกมแรกที่ได้มีการเปิดไฟเขียวให้แฟนบอล เข้ามาชมเกมถึงขอบสนามกีฬาแห่งชาติอังกฤษในรอบปีกว่า

     เบรนท์ เคาน์ซิล แจงว่า กลุ่มแฟนบอลที่ได้เข้าชมเกมทั้งสองนัดนี้ จะต้องมีผลการตรวจหาเชื้อไวรัส "โควิด-19" ออกมาเป็นลบ และต้องนั่งแบบเว้นระยะห่างทางสังคม ตามมาตรการรักษาความปลอยภัย

    ทั้งนี้ ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป จะมีการเปิดไฟเขียวให้แฟนบอลจำนวนไม่เกิน 10,000 คน เข้าชมเกมการแข่งขันที่สนาม ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งในแผนการเตรียมยกเลิกข้อจำกัดเรื่องโคโรน่าไวรัสของรัฐบาลอังกฤษ แต่คาดว่าอีเวนต์นำร่องอย่างสองเกมดังกล่าวนี้ น่าจะจำกัดจำนวนผู้ชมที่สนามราว 4,000-8,000 คน

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น