วันเสาร์ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2564

บิ๊กส.บอลอียิปต์อ้างซาลาห์อยากไปโตเกียว


อาห์เหม็ด เม็กกะเฮ็ด รักษาการประธานสมาคมฟุตบอลอียิปต์ ระบุ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีก ลิเวอร์พูล อยากลงเล่นในศึก โอลิมปิก เกมส์ ในช่วงกลางปีนี้ แม้ว่ามันอาจจะทำให้เขาต้องอดลงเล่นให้ต้นสังกัดในช่วงต้นซีซั่นก็ตาม โดยบอกว่าพวกเขาแจ้งให้ "หงส์แดง" รู้แล้วด้วยว่าอยากพาแข้งวัย 28 ปีไปล่าเหรียญทองที่ประเทศญี่ปุ่น

     อาห์เหม็ด เม็กกะเฮ็ด รักษาการประธานสมาคมฟุตบอลอียิปต์ อ้างว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกคนเก่งของ ลิเวอร์พูล อยากลงเล่นให้ทัพ "มัมมี่" ในทัวร์นาเมนต์ โอลิมปิก เกมส์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงกลางปีนี้

     กีฬาฟุตบอลชายของ โอลิมปิก เกมส์ กำหนดให้แต่ละทีมใช้นักเตะอายุไม่เกิน 23 ปีเป็นหลัก แต่อนุญาตให้มีแข้งอายุมากกว่าเกณฑ์ดังกล่าวอย่างน้อย 3 คน ซึ่งทาง อียิปต์ ก็หวังที่จะหนีบ ซาลาห์ ไปล่าเหรียญทองด้วย โดยพวกเขาใส่ชื่อแข้งวัย 28 ปี อยู่ในกลุ่มรายชื่อเบื้องต้นที่จะได้สิทธิ์ลงเล่นรายการดังกล่าวแล้วเช่นกัน

     อย่างไรก็ตาม จากการที่ฟุตบอลชายในศึก โอลิมปิก เกมส์ แข่งกันในระหว่างวันที่ 22 กรกฎาคม ถึง 7 สิงหาคมนี้ ทำให้ถ้าเกิด ซาลาห์ ไปเล่นรายการดังกล่าวจริงๆ มันก็มีโอกาสที่เขาจะอดช่วยต้นสังกัดในช่วงต้นซีซั่นหน้า เพราะศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021-22 จะเริ่มเตะกันในวันที่ 14 สิงหาคม ขณะเดียวกันมันก็ไม่มีกฎใดๆ ทั้งนั้นที่ระบุว่า ลิเวอร์พูล จำเป็นต้องส่งนักเตะไปลงเล่นใน โอลิมปิก เกมส์ ต่างกับในระดับทีมชาติชุดใหญ่ที่ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดแล้วนั้นแต่ละสโมสรต้องยอมให้นักเตะไปรับใช้บ้านเกิด

     เม็กกะเฮ็ด ให้สัมภาษณ์กับ เอ็มบีซี เอ็มเอเอสอาร์ สื่อรายหนึ่งของอียิปต์ว่า "เราส่งข้อความไปหาทีมงานด้านการจัดการของ ลิเวอร์พูล เพื่อบอกว่าเราตั้งใจจะเรียก ซาลาห์ ไปเล่นที่กรุงโตเกียวด้วยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งพวกเขาก็ตอบกลับมาว่าพวกเขาจะหารือถึงสถานการณ์กับตัวนักเตะก่อน ผมบอกได้เลยว่า ซาลาห์ อยากลงเล่นใน โอลิมปิก เกมส์ เขาอยากช่วย อียิปต์ และผมหวังว่า ลิเวอร์พูล จะตอบตกลง"

     ทั้งนี้ ซาลาห์ เคยลงเล่นในศึก โอลิมปิก เกมส์ เมื่อปี 2012 โดยในทัวร์นาเมนต์นั้นเขาทำได้ 3 ประตู แต่ อียิปต์ ก็ตกรอบก่อนรองชนะเลิศจากการแพ้ ญี่ปุ่น 0-3

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น