วันจันทร์ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2564

อดีตโกลแมนยูเผยหมดเปลือกเคยเกือบมีชีวิตไม่รอด

 


รอย แคร์โรลล์ อดีตนายด่าน แมนฯ ยูไนเต็ด ระบุ เคยเกือบตายมาแล้วจากการที่ช่วงหนึ่งติดเหล้าหนัก แต่บอกว่าตอนนี้ตนเลิกเหล้าได้เรียบร้อย

     รอย แคร์โรลล์ อดีตผู้รักษาประตู แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยว่าตนเคยติดเหล้าหนักจนถึงขั้นเกือบทำให้เสียชีวิตมาแล้ว

     แคร์โรลล์ เป็นที่โด่งดังไปทั่วโลกลูกหนังจากตอนที่เขาเคยไม่เสียประตูหน้าตาเฉยในตอนที่ลงเล่นให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ในเกมที่เจอกับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เมื่อช่วงปี 2005 ทั้งที่ตอนนั้นบอลมันข้ามเส้นเข้าไปทั้งลูกแล้ว โดยหลังจากนั้นเขาก็ไปตระเวนเล่นให้หลายทีมก่อนที่ปัจจุบันจะอยู่กับ ดันกานน่อน สวิฟท์ส ทีมระดับสมัครเล่นในไอร์แลนด์เหนือ

      ทั้งนี้ ช่วงหนึ่ง แคร์โรลล์ เคยตกต่ำจนถึงขั้นโดน โอเดนเซ่ ทีมในเดนมาร์กยกเลิกสัญญาเมื่อช่วงเดือนมกราคม ปี 2011 เลย และตอนนั้นเขาก็ว่างงานนานพอตัว ซึ่งช่วงนั้นเองที่ทำให้เขาติดเหล้าอย่างหนัก

      นายด่านวัย 43 ปี เผยว่า "สมัยที่ยังมีต้นสังกัดน่ะผมมักจะมีความคิดฝังหัวอยู่เสมอว่าต้องไม่ดื่มเหล้าในช่วง 1 วันก่อนถึงการแข่งขัน มันแปลกดีนะ พอผมเลิกเล่นและไม่มีใครอยากได้ผมอีกต่อไปแล้วนั้นผมก็หันไปดื่มเหล้ามันเกือบทุกวันเลย ผมมีเวลาว่างเยอะมากจนดื่มเหล้าเยอะชนิดเหมือนกับคนบ้า"

      "ถ้าผมไม่หยุดดื่มเหล้าแล้วล่ะก็ผมก็คงไม่มีชีวิตอยู่รอดมาจนถึงตอนนี้หรอก ผมไม่รู้สึกว่าร่างกายของตัวเองจะทนรับปัญหาจากการทำอย่างนั้นได้ ที่จริงผมไม่เคยมีช่วงที่คิดจะฆ่าตัวตายะเลยนะ ผมโชคดีที่ตัวเองไม่ได้ไปไกลถึงขั้นนั้น แต่อีกมุมหนึ่งน่ะผมก็เคยอยู่ในสภาพที่อาจจะตายเพราะการดื่มเหล้ามากเกินไปได้เลย"

     "บรรดาของที่ผมดื่มกับการที่ผมดื่มหนักจัดๆ น่ะมันถึงขั้นทำให้ผมไม่มีวันตื่นได้ด้วยซ้ำ แต่ตอนนี้ผมไม่สนใจพวกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกแล้ว จริงอยู่ว่าช่วง 4 หรือ 5 ปีแรก (ของการเลิกเหล้า) มันเป็นช่วงเวลาที่ยากมากๆ แต่ตอนนี้ผมไม่ต้องการมันแล้ว ขนาดตอนไม่ดื่มเหล้าผมก็มีนิสัยบ้ามากพออยู่แล้ว!"

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น