วันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2564

แม็คมานามานเชียร์เคนซบแมนซิตี้


อยากได้แชมป์ ไม่ต้องคิดมาก... สตีฟ แม็คมานามาน ตำนาน ลิเวอร์พูล แนะ แฮร์รี่ เคน ยอดดาวยิง ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ไม่ต้องติดมาก หากได้รับข้อเสนอจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แต่ย้ำ เคน ยังคงเป็นสุดยอดนักเตะอยู่ดี หากไม่ย้ายไปไหน

     สตีฟ แม็คมานามาน อดีตปีกจอมพลิ้วของ ลิเวอร์พูล เชื่อว่า แฮร์รี่ เคน กองหน้าตัวเก่ง ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ควรตัดสินใจย้ายไปร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แบบไม่ต้องคิดมาก ถ้าหากต้องการประสบความสำเร็จ

     เคน คือหนึ่งในดาวยิงชื่อดังที่ แมนฯ ซิตี้ อยากได้ตัวมาร่วมทีมหลังจบฤดูกาลนี้ ซึ่ง "แม็คก้า" มองว่า ยอดหัวหอกทีมชาติอังกฤษวัย 27 ปี ควรตอบรับทันที หากมีข้อเสนอจาก "เรือใบสีฟ้า" เข้ามา หลังจากที่ยังไม่ได้แชมป์แม้แต่รายเดียวกับ สเปอร์ส

     "ถ้าเขาต้องการคว้าแชมป์ แน่นอน ทีมที่ได้แชมป์มากสุด ณ เวลานี้คือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งมันคงจะเป็นการตัดสินใจที่ง่ายมาก เขาต้องการถ้วยแชมป์ เพื่อก้าวขึ้นมาเป็นนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ ถ้าไม่เป็นเช่นนั้น เขาก็เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมอยู่ดี"

     "ลองดู อลัน เชียเรอร์ สิ หลายๆ คนบอกว่า เขาขาดเรื่องถ้วยแชมป์ แต่ไม่มีใครสักคนที่บอกว่า อลัน เชียเรอร์ ไม่ใช่นักเตะระดับซูเปอร์สตาร์ แฮร์รี่ เคน ก็จะเป็นแบบนั้นเช่นกัน หากเขายังอยู่กับ ท็อตแน่ม ต่อไป" แม็คมานามาน วัย 49 ปี ซึ่งเคยค้าแข้งกับ แมนฯ ซิตี้ ช่วงปี 2003-2005 ก่อนแขวนสตั๊ด กล่าว สำหรับฤดูกาลนี้ เคน ลงเล่นให้ "ไก่เดือยทอง" ไปแล้วรวมทุกรายการ 41 นัด ทำได้ 29 ประตู

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น