วันจันทร์ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

เผยทีมที่ได้ประตูจากแข้งอะคาเดมี่ตัวเองมากสุด

 


หากนับเฉพาะผลงานในฤดูกาล 2020-21 นั้น ทีมในศึก พรีเมียร์ลีก ที่ได้ประตูจากผลงานของนักเตะที่ก้าวขึ้นมาจากอะคาเดมี่ของตัวเองมากที่สุดคือ เชลซี โดยมี สเปอร์ส กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ตามมาเป็นที่ 2 กับ 3 ตามลำดับ

     เชลซี เป็นสโมสรที่ได้ประตูในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จากนักเตะที่เติบโตมาจากอะคาเดมี่ของทีมตัวเองมากที่สุดประจำฤดูกาลนี้ หากคิดเป็นจำนวนเปอร์เซ็นต์จากประตูทั้งหมดที่ทำได้ โดยตัวเลขของพวกเขาอยู่ที่ 34.1 เปอร์เซ็นต์

     สำหรับ 34.1 เปอร์เซ็นต์ของ เชลซี นั้น แบ่งเป็น 6 ประตูของ แทมมี่ อับราฮัม, 6 ลูกของ เมสัน เมาน์ท, 2 ประตูของ คัลลั่ส ฮัดสัน-โอดอย และ 1 ประตูของ รีซ เจมส์ หรือก็คือแข้งจากอะคาเดมี่ของพวกเขาทำประตูได้รวมกันถึง 15 ลูกจากทั้งหมด 44 ประตูที่ เชลซี ทำได้ในลีกประจำซีซั่นนี้

     ทั้งนี้ อันดับ 2 ตกเป็นของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ จากตัวเลข 34 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งมันมาจาก แฮร์รี่ เคน เพียงคนเดียวล้วนๆ หลังจากเขายิงไป 16 ประตูจากทั้งหมด 47 ลูกที่ สเปอร์ส ทำได้ในลีก ขณะที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตามมาเป็นที่ 3 ด้วยจำนวน 30.4 เปอร์เซ็นต์ โดยแข้งจากอะคาเดมี่ของพวกเขาทำไปรวมกัน 17 ประตู จากทั้งหมด 56 ลูกที่ทีมทำได้ในลีกประจำซีซั่นนี้ แบ่งเป็น 9 ประตูของ มาร์คัส แรชฟอร์ด, 4 ลูกของ สกอตต์ แม็คโทมิเนย์, 3 ประตูของ ปอล ป็อกบา และ เมสัน กรีนวู้ด อีก 1 ลูก

     อันดับทีมที่ได้ประตูใน พรีเมียร์ลีก จากนักเตะของอะคาเดมี่ของทีมตัวเองมากที่สุดในซีซั่นนี้ หากนับเป็นเปอร์เซ็นต์จากประตูทั้งหมด

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น