วันพฤหัสบดีที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2564

ผิดใจลาปอร์ต้า!แฉรองปธ.บาร์เซโลน่าขอลาออก

 


ดิอารี่ อาร่า สื่อของแคว้นกาตาลุนย่า ตีข่าว เฆามี่ คิโร่ รองประธานด้านการเงินของ บาร์เซโลน่า ยื่นใบลาออกเพราะผิดใจกับ โจน ลาปอร์ต้า เนื่องจากเจ้าตัวอยากเป็นประธานด้านการเงินมากกว่า

     เฆามี่ คิโร่ รองประธานด้านการเงินของ บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที ลา ลีกา สเปน ยื่นเรื่องขอลาออกจากตำแหน่งหลังจากที่ โจน ลาปอร์ต้า ประธานคนใหม่ของทีมเพิ่งชนะการเลือกตั้งได้เพียงราวสัปดาห์เดียว ตามรายงานของ ดิอารี่ อาร่า สื่อของแคว้นกาตาลุนย่า

     ลาปอร์ต้า เพิ่งชนะการเลือกตั้งหาประธานคนใหม่ของ บาร์เซโลน่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม ที่ผ่านมา จนทำให้มันถือเป็นการกลับมารับตำแหน่งนี้ของเขาอีกครั้ง หลังจากที่เจ้าตัวเคยอยู่ในตำแหน่งระหว่างปี 2003-2010

     สำหรับ คิโร่ นั้น ถือเป็นหนึ่งในทีมงานคนสำคัญของ ลาปอร์ต้า เพราะเขาช่วยหาเงินให้กับทีมงานชุดใหม่ของ ลาปอร์ต้า ส่วนสาเหตุที่เขายื่นเรื่องขอลาออกนั้นเป็นเพราะเจ้าตัวทะเลาะกับ ลาปอร์ต้า จากการที่อยากเป็นประธานด้านการเงินมากกว่า ซึ่งการทะเลาะกันมันก็รุนแรงจนถึงขั้นทำให้ คิโร่ ไม่อยากเป็นส่วนหนึ่งในทีมงานบริหารชุดใหม่ของ บาร์เซโลน่า อีกต่อไป

     ทั้งนี้ ลาปอร์ต้า จะไม่สามารถเข้าสาบานตัวเป็นประธานของ บาร์เซโลน่า อย่างเป็นทางการได้ นอกจากทีมบอร์ดบริหารของเขาจะหาเงินทุนได้ถึงระดับ 15 เปอร์เซ็นต์ของงบประมาณประจำสโมสร

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น