วันพฤหัสบดีที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2564

บิ๊กดอร์ทมุนด์ชูไม่เคยเจอใครเหมือนฮาแลนด์

 


มิชาเอล ซอร์ค ผอ. กีฬา ดอร์ทมุนด์ สรรเสริญ เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ ว่ามีฝีเท้าดีจนตนไม่เคยเจอใครที่เหมือนกับเขามาก่อน พร้อมบอกว่าจะพยายามรั้งหัวหอกชาวนอร์เวย์ให้อยู่กับทีมต่อไปให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้

     มิชาเอล ซอร์ค ผู้อำนวยการกีฬาของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยอดสโมสรแห่งเวที บุนเดสลีกา เยอรมัน กล่าวยกย่อง เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ หัวหอกดาวรุ่งของทีมว่าเป็นนักเตะที่เก่งมากๆ จนถึงขนาดที่ว่าตนไม่เคยเจอคนแบบนี้มาก่อนเลย

     นับตั้งแต่ที่ย้ายจาก เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก มาอยู่กับ ดอร์ทมุนด์ เมื่อช่วงกลางฤดูกาลที่แล้ว ฮาแลนด์ ก็ทำประตูให้กับทีมได้อย่างต่อเนื่องจนตอนนี้ทำไปแล้ว 47 ประตูจากการลงเล่น 48 นัดในทุกรายการ แต่มันก็ทำให้เขามีข่าวลือกับบรรดาทีมใหญ่ๆ อย่างต่อเนื่องเช่นกัน

     ซอร์ค เผยว่า "ผมไม่เคยเจอคนแบบเขามาก่อนเลย ต่อให้เราหาทั่วทั้งทวีปยุโรปมันก็ไม่มีใครที่เหมือนเขา ถ้าเขาย้ายไปอยู่กับทีมอื่นมันก็คงมีเพียงไม่กี่ทีมที่จะได้เขาไปร่วมทัพ แต่เราจะพยายามรั้งเขาให้อยู่กับทีมต่อไปให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ด้วยเหตุผลทางด้านกีฬา เราไม่อยากไปเล่น ยูโรปา ลีก ในทุกวันพฤหัสบดี เราอยากมีส่วนร่วมใน แชมเปี้ยนส์ ลีก"

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น