วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ลิเวอร์พูลโดน10แมนยูตามติด! ใครได้ประโยชน์-เสียประโยชน์จากวีเออาร์มากสุด?

 


อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬาชื่อก้องลองรวบรวมจำนวนครั้งที่แต่ละทีมใน พรีเมียร์ลีก ได้ประโยชน์กับเสียประโยชน์จาก วีเออาร์ ซีซั่นนี้ ซึ่งทีมที่มีผลต่างดีสุดคือ เชลซี กับ เอฟเวอร์ตัน ส่วน ลิเวอร์พูล มีผลต่างแย่ที่สุด

     เชลซี กับ เอฟเวอร์ตัน เป็น 2 ทีมที่มีผลต่างการกลับคำตัดสินด้วย วีเออาร์ ดีที่สุดในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำฤดูกาล 2020-21 ด้วยจำนวน +3 ครั้งเท่ากัน ตามสถิติที่รวบรวมโดย อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬาระดับโลก

     ถึงแม้ซีซั่นนี้จะเป็นฤดูกาลที่ 2 ที่ลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีเอาระบบ วีเออาร์ มาใช้ตรวจดูจังหวะปัญหาต่างๆ แบบเต็มตัว แต่มันก็ยังมีหลายจังหวะที่นำไปสู่การถกเถียงกันว่า วีเออาร์ ตัดสินได้ถูกต้องจริงๆ หรือไม่ อย่างเช่นประตูที่ถูกริบคืนเพราะบางส่วนของร่างกายนักเตะคนนั้นๆ ดูเหมือนจะล้ำหน้า เป็นต้น ขณะที่บางคนก็ถึงขั้นมองว่า วีเออาร์ ทำให้เกมฟุตบอลไม่สนุกอีกต่อไป

     ทั้งนี้ เชลซี ได้รับการกลับคำตัดสินที่เป็นใจต่อพวกเขา 5 ครั้ง โดยมี 2 ครั้งที่การกลับคำตัดสินด้วย วีเออาร์ มันส่งผลเสียต่อพวกเขา ขณะที่ เอฟเวอร์ตัน มีการกลับคำตัดสินที่เป็นผลดีต่อพวกเขา 4 หน และเป็นผลเสียต่อทีมแค่ 1 ครั้งเท่านั้น

     สำหรับทีมที่มีผลต่างด้านการกลับคำตัดสินจาก วีเออาร์ เลวร้ายที่สุดคือ ลิเวอร์พูล หลังจาก วีเออาร์ กลับคำตัดสินแบบเป็นใจกับพวกเขา 5 ครั้ง แต่มีถึง 10 หนที่การกลับคำตัดสินมันส่งผลเสียต่อทีม จนทำให้ผลต่างของพวกเขาอยู่ที่ -5 โดยที่ "หงส์แดง" ยังถือเป็นทีมที่ได้รับผลเสียจากการกลับคำตัดสินด้วย วีเออาร์ เยอะที่สุดเช่นกัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น