วันพฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ยอร์คชี้สาเหตุที่บางคนชอบตำหนิโซลชา

"ดไวท์ ยอร์ค" อดีตยอดกองหน้าของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" สโมสรชั้นนำแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความเชื่อว่าสาเหตุที่บางคนชอบตำหนิ "โอเล่ กุนนาร์ โซลชา" กุนซือชาวนอร์เวย์ของ "ปีศาจแดง" รวมถึง "แมนฯ ยูไนเต็ด" ในช่วงที่ผ่านมานั้น เป็นเพราะคนเหล่านั้นอิจฉา "โซลชา" ที่ได้รับงานใหญ่ทั้งที่ก่อนหน้านั้นไม่ได้มีผลงานที่โดดเด่นในการคุมทีมมากนัก ในช่วงที่ผ่านมา โซลชา เคยโดนตำหนิหนักพอสมควร เนื่องจากตอนนั้นพา แมนฯ ยูไนเต็ด ทำผลงานได้ไม่คงเส้นคงวา แต่ตอนนี้กุนซือชาวนอร์วีเจี้ยนกำลังพา ปีศาจแดง ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมสุดๆ

     ปัจจุบัน "โซลชา" ทำผลงานได้ดีกว่าที่หลายคนคิดด้วยการนำทีมเป็นจ่าฝูงของตารางคะแนน ตรงข้ามกับก่อนหน้านี้ที่เขาพาทีมทำผลงานได้ไม่คงเส้นคงวาเท่าที่ควรในหลายช่วงจนถึงขั้นทำให้มีข่าวเกี่ยวกับการโดนปลดออกจากตำแหน่งอยู่บ่อยๆ ขณะที่บางคนก็ให้ความเห็นว่าเขายังไม่เหมาะกับงานใหญ่ขนาดนี้ หลังจากก่อนหน้านี้เคยทำงานเป็นกุนซือในระดับทีมชุดแค่กับ "โมลด์" และ "คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้" เท่านั้น

     ยอร์ค เผยว่า "หลายคนในวงการน่ะอิจฉา โอเล่ บางคนไม่อยากเห็นเขาประสบความสำเร็จด้วยเหตุผลบางอย่าง พอผมพิจารณาถึงสิ่งที่เกิดขึ้น และฟังที่หลายคนพูดเกี่ยวกับสโมสรแล้วน่ะผมก็คิดว่ามันมาจากความอิจฉาล้วนๆ ก่อนหน้านี้เขาทำผลงานได้ไม่ดีเท่าไหร่กับที่ คาร์ดิฟฟ์ และเคยคุม โมลด์ ก่อนที่จู่ๆ จะได้รับหนึ่งในงานที่ใหญ่ที่สุดของโลกฟุตบอล หลายคนในวงการนี้น่ะต่างก็อยากได้รับโอกาสแบบนี้กันทั้งนั้น แล้วจู่ๆ เขาก็เป็นคนที่ได้รับงานดังกล่าว มันเหมือนกับว่าเขาถูกหวยรางวัลที่ 1 นั่นแหละ"

     "เขาเมินเฉยต่อทุกๆ คำพูด, เขายึดมั่นกับความเชื่อของตัวเอง และทำทีมด้วยการใช้ทุกประสบการณ์ที่มีจากสมัยเป็นนักเตะของ ยูไนเต็ด รวมถึงสมัยที่ทำงานกับทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ตอนนี้เขาจับจุดสำคัญได้แล้ว และดูสิว่าตอนนี้พวกเขาทำผลงานได้ดีมากแค่ไหน" สมัครmm88

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น