วันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

บรูโน่เปิดประมูลเสื้อ-สตั๊ดหาเงินช่วยรักษาเด็กป่วยมะเร็ง

 


บรูโน่ แฟร์นันด์ส กองกลาง แมนฯ ยูไนเต็ด แอสซิสต์เพื่อสังคมด้วยการเปิดประมูลรองเท้ากับเสื้อที่ใช้ในเกมชนะ แมนฯ ซิตี้ เพื่อที่จะหาเงินไปช่วยเหลือเด็ก 2 คนที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งอันหาได้ยาก โดยค่าใช้จ่ายอยู่ในระดับ 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

     บรูโน่ แฟร์นันด์ส มิดฟิลด์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดประมูลชุดแข่งกับรองเท้าสตั๊ดที่เขาใช้ในเกมที่พาทีมชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม ที่ผ่านมา เพื่อที่จะนำเงินไปช่วยรักษาเด็ก 2 คนที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งชนิดที่หาได้ยาก

    สำหรับเด็ก 2 คนดังกล่าวได้แก่ เลโอนอร์ วัย 5 ขววบ และ เจมี่ วัย 8 ขวบ โดยทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน แต่พวกเขาถูกตรวจพบว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งเนื้อเยื่อประสาท ซึ่งเป็นมะเร็งในเด็กชนิดหนึ่งที่เกิดจากการเจริญเติบโตผิดปกติของเซลล์ประสาท และเป็นโรคที่หาได้ยากพอตัว โดยที่ เลโอนอร์ มีอาการนี้ตั้งแต่ตอนที่อายุ 1 ขวบ ส่วน เจมี่ เพิ่งถูกตรวจพบว่าป่วยเป็นโรคเดียวกันเมื่อช่วงคริสต์มาส ปีก่อน

     ที่จริงจนถึงที่ผ่านมา ชิลเดรนส์ ฮอสพิทัล ออฟ ฟิลาเดลเฟีย โรงพยาบาลในประเทศสหรัฐอเมริกาพยายามอย่างหนักเพื่อที่จะรักษาเด็กทั้ง 2 คน และผลลัพธ์ก็ออกมาดีมากๆ แต่จากการที่นี่เป็นโรคหายากทำให้ค่าใช้จ่ายสำหรับการรักษามันสูงถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 30 ล้านบาท) เลยทีเดียว

     บรูโน่ กล่าวผ่านเว็บไซต์ที่ใช้เปิดประมูลว่า "ผมเพิ่งได้รับทราบเรื่องของ เลโอนอร์ กับ เจมี่ เมื่อไม่นานมานี้ เลโอนอร์ วัย 5 ขวบ กับ เจมี่ วัย 8 ขวบ ซึ่งเป็นพี่น้องกันนั้นถูกตรวจพบว่ามีอาการมะเร็งเนื้อเยื่อประสาท ซึ่งเป็นโรคที่หาได้ยากมากๆ"

     "เลโอนอร์ ถูกตรวจเจออาการมะเร็งตั้งแต่ตอนที่อายุ 1 ขวบ นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเธอก็เข้ารับการรักษาและการผ่าตัดทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการทำเคมีบำบัด, ทำรังสีบำบัด, การปลูกถ่ายไขกระดูก, การบำบัดด้วยภูมิคุ้มกัน, การผ่าตัดเอาเนื้องอกถุงน้ำในรังไข่ และไตออก เธอต้องเจอกับเรื่องทั้งหมดนี้ตลอดช่วง 4 ปีที่ผ่านมา ส่วน เจมี่ พี่ชายของเธอถูกตรวจพบว่าป่วยเป็นโรคเดียวกันตอนช่วงราวๆ คริสต์มาสของปีก่อน"

     "ด้วยความที่ผมเองก็มีลูกเหมือนกันมันส่งผลให้ผมรู้สึกเศร้ามากๆ ผมนึกไม่ออกเลยว่าตอนนี้คุณพ่อคุณแม่ของเด็กทั้ง 2 คนจะรู้สึกเจ็บปวดและโศกเศร้ามากแค่ไหน ข่าวดีก็คือ ชิลเดรนส์ ฮอสพิทัล ออฟ ฟิลาเดลเฟีย กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อทำการรักษาด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งมันได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมมากๆ อย่างไรก็ตาม การที่มันเป็นโรคหายากพร้อมกับมีค่าใช้จ่ายในการวิจัยสูงมันทำให้ค่ารักษามันแพงมากๆ เพราะเด็กทั้ง 2 คนต้องจ่ายค่ารักษา 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ"

     "เพื่อที่จะช่วยเหลือพวกเขาผมเลยตัดสินใจเปิดประมูลรองเท้ากับเสื้อที่ผมใส่ในเกมวันนี้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ (วันที่ 7 มีนาคม 2021) ถ้าคุณบริจาคเงิน 5 ยูโร/5 ปอนด์ คุณก็จะได้ 1 คะแนน ถ้าคุณบริจาคเงิน 25 ยูโร/25 ปอนด์ คุณก็จะได้ 5 คะแนน ซึ่งอัตรามันก็จะเพิ่มไปเรื่อยๆ (หมายถึงคนที่มีคะแนนสะสมเยอะที่สุดจะเป็นผู้ชนะการประมูล) มาช่วยเหลือเด็กๆ เหล่านี้กันเถอะ! ขอบคุณทุกคนมากครับ! บรูโน่ แฟร์นันด์ส"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น