วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

แฉทีมดังเคยปล่อยเอ็มบั๊ปเป้หลุดมือ

 


ฆูเนียร์ มิงเกย่า เอเยนต์ฟุตบอลรายหนึ่ง ระบุ ที่จริงเมื่อปี 2017 ตนเคยเสนอให้ บาร์เซโลน่า เซ็นสัญญากับ คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ แต่ฝั่ง "อาซูลกราน่า" กลับคิดว่า อุสมาน เดมเบเล่ จะเหมาะกับทีมมากกว่า

     ฆูเนียร์ มิงเกย่า เอเยนต์ฟุตบอลรายหนึ่งเปิดเผยว่า บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที ลา ลีกา สเปน เคยปฏิเสธที่จะดึง คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ มาร่วมทัพเองเมื่อตอนปี 2017

     เอ็มบั๊ปเป้ ฉายแววเด่นได้ตั้งแต่สมัยที่อยู่กับ อาแอส โมนาโก แล้ว โดยเขาถึงขั้นเคยช่วยให้ทีมได้แชมป์ ลีก เอิง 1 สมัย ก่อนที่ในปี 2017 จะย้ายไปอยู่กับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ด้วยสัญญายืมตัว โดยที่ "เปแอสเช" มีอ็อปชั่นซื้อขาดเขาในปี 2018 และทีมดังของฝรั่งเศสก็ใช้อ็อปชั่นดังกล่าวในภายหลังจริงๆ

     ทั้งนี้ ในปี 2017 บาร์เซโลน่า จำเป็นต้องเสริมแนวรุกเป็นการด่วนเพื่อทดแทน เนย์มาร์ ที่ตัดสินใจบอกลาทีมไปซบ ปารีสฯ ซึ่ง มิงเกย่า เปิดเผยว่าที่จริงตนเคยเสนอให้ "อาซูลกราน่า" ดึง เอ็มบั๊ปเป้ มาจาก โมนาโก แต่ทีมดังของถิ่น คัมป์ นู ไม่สนใจเองและไปทุ่มเงิน 135.5 ล้านยูโร (ประมาณ 5,013.5 ล้านบาท) เพื่อซื้อ อุสมาน เดมเบเล่ ของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ แทน

     มิงเกย่า เผยกับ เรดิโอ มาร์ก้า สื่อของสเปนว่า "ตอนที่มีการยืนยันว่า เนย์มาร์ จะย้ายออกจากทีมน่ะ บรรดาโค้ชกับประธานของทีมในตอนนั้น (โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว) เกิดความลังเลว่าพวกเขาควรจะดึงใครมาร่วมทีมดี และสุดท้ายพวกเขาก็เชื่อว่า เดมเบเล่ เหมาะกับสไตล์การเล่นของทีมมากกว่า เอ็มบั๊ปเป้ บางคนถึงขั้นบอกด้วยซ้ำว่า เอ็มบั๊ปเป้ ไม่เก่งจริง ดีลดังกล่าว (หมายถึงของ เดมเบเล่) มีมูลค่า 130 ล้านยูโร พร้อมกับมีเงื่อนไขที่จะทำให้ต้องมีการจ่ายเงินเพิ่ม 25 ล้านยูโร แต่กรณีของ เอ็มบั๊ปเป้ จะอยู่ที่ 10-16 ล้านยูโรเท่านั้น"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น